มนต์แคน แก่นคูน นำเงินจากแฟนคลับพร้อมเงินส่วนตัว นำไปสร้างบ้านให้ นางสาวพิไลพร นักเรียนที่เรียนดี แต่มีฐานะยากจน แถม มนต์แคน ทำนากว่า 100 ไร่ โดยได้ข้าวมาเท่าไร ก็แจกให้คนยากจนหมด

วันที่ 7 ตุลาคม 2562 จากกรณี ศิลปินอีสานที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนอย่าง คุณ มนต์แคน แก่นคูน โดย ล่าสุด ก็นำเงินรางวัลที่ได้จากแฟนคลับแฟนเพลงหน้าเวที รวมเป็นเงินก้อนโต นำไปสร้างบ้านให้กับ นางสาวพิไลพร สอนกลาง เป็นนักเรียนที่เรียนดี ความประพฤติดี แต่มีฐานะยากจน ที่ อำเภอ เลิงนกทา จังหวัด ยโสธร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาเอง

 

ส่วนขั้นตอนการสร้างบ้านหลังนี้ มนต์แคน แก่นคูน เป็นผู้ให้ทุนโดยการถวายปัจจัยผ่านทางหลวงปู่บุญชวน ธมฺมโฆสโก วัดป่าวังน้ำทิพย์ และดูแลการก่อสร้างโดย นายสุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงนกทา นอกจากมอบบ้านแล้วมนต์แคน ยังควักเงินส่วนตัว มอบให้เป็นทุนการศึกษาอีกด้วย ทำเอานางสาวพิไลพร น้ำตาซึมด้วยความตื้นตันใจ ที่ได้รับสิ่งดีๆ จากนักร้องคนดัง

 

สำหรับ มนต์แคน แก่นคูน นอกจากได้รับการขนานนามว่า เป็นนักร้องพ่อพระผู้มีแต่ให้ จากการที่เขาทำนาปลูกข้าวบนที่นาของตนเองกว่า 100 ไร่ นำส่วนที่เหลือจากที่เก็บไว้กินเองไปมอบให้กับชาวบ้านที่ขาดแคลน โดยไม่คิดที่จะนำไปขาย  จึงนำข้าวที่ปลูกมาสีใส่กระสอบนำไปมอบให้กับผู้ขาดแคลนนำไปหล่อเลี้ยงชีวิต

Loading...
Loading...