‘ครูจอมทรัพย์’ น้ำตาซึม!! ศาลยกคำร้อง ชี้หลักฐานใหม่นั้น..ไม่น่าเชื่อถือ หักล้างไม่ได้

Advertisement
Loading...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ศาลจังหวัดนครพนมนัดอ่านคำพิพากษาคดี “ครูแพะ” นางจอมทรัพย์  แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี อดีตข้าราชการครูจังหวัดสกลนคร หลังศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำสั่งให้ศาลจังหวัดนครพนมพิจารณารื้อคดีขับรถชนคนตายขึ้นใหม่ และทำการสืบพยานเมื่อวันที่ 8–10 ก.พ. ที่ผ่านมา

Advertisement

บ่ายวันนี้ ศาลพิพากษา ยกคำร้อง ให้ยืนตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นและศาลฎีกาที่สั่งจำคุก 3 ปี 2 เดือน ในคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและไม่หยุดให้ความช่วยเหลือตามสมควรฯ เนื่องจากหลักฐานใหม่ที่นำสืบไม่สามารถนำมาหักล้างได้ ทั้งนี้ครูจอมทรัพย์ ได้พ้นโทษแล้วหลังจากได้รับอภัยโทษเมื่อปี 2558 โดยถูกจำคุกมานาน 1 ปี 6 เดือน

คดีครูจอมทรัพย์ถูกกล่าวหาว่าขับรถกระบะอีซูซุ สีเขียว ทะเบียน บค 56 สกลนคร ชน นายเหลือ พ่อบำรุง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 มี.ค.48 ในพื้นที่ สภ.นาโดน อ.เรณูนคร จ.นครพนม กระทั่งมีการดำเนินคดีเรื่อนมาจนเมื่อวันที่24 ก.ย.56 ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้จำคุก 3 ปี 2 เดือน ระหว่างนางจอมทรัพย์ ถูกจองจำเมื่อกลางปี 2557 ได้มีนายสับ วาปี ชาว จ.มุกดาหาร ได้รับสารภาพว่า เป็นผู้ขับรถอีซูซุ สีเขียว รุ่นเคบีแซด ทะเบียน บค 56 มุกดาหาร ชนนายเหลือ พ่อบำรุง ตาย

คำพิพากษาของศาลฎีกาในวันนี้ถือเป็นการสิ้นสุดตามกระบวนการว่าด้วยพ.ร.บ.รื้อฟื้นคดีอาญาฯและเมื่อมีคำพิพากษาว่าให้ยกคำร้องโดยไม่เปลี่ยนแปลงคำพิพากษาเดิม ผู้ต้องโทษก็ไม่สามารถยื่นคำร้องใหม่ใดได้อีก

ขณะที่ครูจอมทรัพย์เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ แต่ก็ต้อยอมรับในคำพิพากษาดังกล่าว

Loading...