ตำรวจบุกจับ แรงงานต่างด้าว ขณะกำลังถอนขน ฆ่าหมาจร อ้าง ..จะทำไม !? ก็หมาจร ฆ่ากินได้

Advertisement
Loading...

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562  เหตุการณ์ สดๆ จากอาสาประชาชน ชลบุรี กำลังไปให้ข้าวหมาแต่หาตัวไม่เจอ พบอีกที สุดสงสารภาพอนาถ เพิ่งถูกฆ่าสดๆกำลังจับน้องหมาลวกน้ำร้อนถอนขน อาสาประสาน สภ.แหลมฉบัง ชลบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว พร้อมซากน้องหมาไปโรงพัก

เขมรเถียง…หมาจร ฆ่ากินได้   แต่พอถูกจับได้ อ้างเลี้ยงมาแต่เด็ก

WDT จัดหนัก คนต่างด้าวฆ่ากินหมา เหตุ The Hope Thailand ผู้รับผิดชอบการติดตั้งป้ายโปสเตอร์ป้องปรามคนต่างด้าวฆ่ากินหมาและการทารุณกรรมสัตว์ ตามนโยบาย WDT และ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยผู้สนับสนุนการผลิตและการติดตั้งป้ายโปสเตอร์ ยืนยัน ติดป้ายทั่วไปหลายพื้นที่ในแหลมฉบังเรียบร้อยแล้ว  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจแหลมฉบังลงพื้นที่ร่วมงานมาโดยตลอด

 

ดูคลิปได้ที่นี้

 

งานนี้  งั้นก็จัดให้หนัก  ดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

WDT ประสาน และขอบคุณ  พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2   และ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มอบหมายสั่งการ พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง ยืนยันดำเนินคดีทุกข้อหาพร้อม  ตรวจสอบใบอนุญาตทำงานคนต่างด้าวทั้งหมดในแคมป์

จัดหนัก ทั้งทารุณกรรมสัตว์และการตรวจสอบใบอนุญาตทำงานต่างด้าว ยาวไปถึงเจ้าของโครงการและบรรดาหัวหน้าคนงานทั้งหลาย  หากพบว่ามีส่วนรู้เห็นการกระทำการทารุณกรรมสัตว์ และ หากพบว่าไม่มีใบอนุญาต หรือไม่ได้ต่อใบอนุญาต

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจับผู้ต้องหายัดเข้าคุกไว้ก่อน ระหว่างดำเนินการสอบสวน และระหว่างสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดร่วมกันกระทำการทารุณกรรมสัตว์

เหตุหัวหน้าคนงานแคมป์นี้ อ้างและพูดว่าหมาไปกัดไก่ เขาเลยเอามีดฟันหัว  และเหตุเจ้าของและผู้เป็นพยานการพบเห็น สงสัยว่าชายอีกสองคนที่นั่งโต๊ะอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ห่างกันไปเพียง 2 เมตร จะเป็นผู้ร่วมกระทำการทารุณกรรมสัตว์ด้วย  จึงขอให้ตำรวจนำตัวมาแยกสอบสวน

ขอบคุณ ตำรวจและเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยเอาคนผิดมาดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2
นายภัคภรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี
นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์
พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี
นายสมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์
นายชัยวัฒน์ โยธคล ผอ.ศูนย์สารสนเทศและรองโฆษกกรมปศุสัตว์
กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ กรมปศุสัตว์
พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง
ร.ต.อ. บุญหลาย อินทร์เอี่ยม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
เพจ Thai Love Animals
อาสาประชาชนเครือข่าย Watchdog Thailand

Loading...