เด็กสาวน้ำตาซึม เผย [ Update ยอดบริจาคเพื่อความโปร่งใส ] หลังผู้ใจบุญได้บริจาคเงินเพื่อให้ เธอได้เรียนต่อ และ ดูแลย่า พร้อมปิดเลขบัญชี เพราะเงินแค่นี้ก็มากพอแล้ว โดยไม่คิดว่าจะมีคนช่วยขนาดนี้

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 จากกรณีที่ทีมงาน HDTOR ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่น่าเวทนากับชีวิตเด็กสาวคนนึงโดยได้บอกว่า วันนี้ผมมาธุระที่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ พอดีได้คิวใกล้กับน้องนักเรียนคนนี้ สังเกตุน้องเค้าดูน้องเขาเครียด ผมเลยลองได้ถามๆ ดู ที่แรกนึกว่าแม่ลูก ปรากฏว่าเป็นย่ากับหลาน

น้องชื่อ น้องกุล น.ส.บุญยาพร สุปัน อยู่ ม.6/6 โรงเรียนเทิงวิทยาคม พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก แล้วต่างคนต่างไป น้องเลยเรียกย่าว่าแม่ อยู่กันสองคนตามอัตภาพ แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ย่าอายุ 63 ปีแล้ว ล้มป่วย สมองเสื่อม ทำงานไม่ได้อีกแล้ว เลยกระทบความเป็นอยู่ เพราะน้องยังเรียนไม่จบ และอาจต้องออกโรงเรียนในตอนนี้ เพราะไม่มีเงินค่ารถรับส่ง และค่าใช้จ่ายในบ้าน โรงเรียนห่างบ้าน 20 กิโลเมตร

รายใด้ของยายตอนนี้มีแค่ บัตรประชารัฐ เบี้ยคนพิการ เบี้ยคนชรา รวมๆพันกว่าบาท เท่านั้นเอง

น้องก็พยายามยื้อ เอาเงินออมสินส่งตัวเองเรียน แต่คงไม่ไหว วันนี้ก็ต้องพาย่ามาหาหมอ แม้ค่ารักษาจะฟรี แต่ค่ากิน ค่าเดินทางก็ต้องออกเอง ทั้งบ้านเหลือเงินไม่กี่ร้อยบาท โดยน้องได้เล่าว่า น้องอยากเรียนต่อ เพราะอีกไม่กี่เดือน
ก็จะจบ มัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้ว จะได้มีวุฒิใว้สมัครงาน ถ้าออกตอนนี้ก็น่าเสียดาย น้องเป็นเด็กเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3 กว่าๆ มาตลอด

เพราะเหลืออีกแค่ 4 เดือนกว่าๆ  ก็จะจบแล้ว โดยค่าใช้จ่ายมี
1.ค่ารถรับส่ง 1,500  x 4 เดือน = 6,000 บาท
2.ค่าใช้จ่าย ย่าหลาน ไม่น่าเกิน 150 บาทต่อวัน 150 บาท x 120วัน รวมสองรายการ ไม่น่าเกิน สองหมื่นกว่า น้องบอกว่า ถ้าหนูไม่ได้เรียนต่อ ขอแค่ให้ได้เรียนจบ ก็น่าจะดีใจแล้ว จะได้ออกมาทำงาน ทั้งที่ใจอยากจะเรียนสูงๆ

จริงๆน้องอยากเรียนต่อ และอยากเป็นครู ใครพอจะมีที่ไหน ที่เขาให้ทุนการศึกษาต่อ หรือทุนเรียนวิชาชีพ อย่างผู้ช่วยพยาบาลฟรี ที่ไหนไหมคับ ช่วยแนะนำหน่อย จะได้บอกน้อง

ตอนกลับผมเลยไปส่งน้องและย่าที่บ้าน ก็อยู่กันสองคนจริงๆ ในฐานะที่เคยอายุ 17 มาก่อน ผมว่า มันก็เป็นเรื่องหนักมาก สำหรับเด็กวัยรุ่นคนหนึ่ง คิดดูคับ ในขณะที่เพื่อนทั้งห้อง คุยกันแต่เรื่องจะต่อมหาลัยไหน ตัวเราขอเพียงได้เรียนจบ ม.ปลาย แต่โอกาสกลับริบหรี่เหลือเกิน

ค่อยดูแลย่า ตัดเล็บ ทำผม อาบน้ำ โดยทำทุกอย่างที่คนนึงจะทำได้ ซึ่งน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

ล่าสุด น้องได้โพสต์ภาพพร้อมเงินในบัญชี ที่ผู้ใจบุญได้โอนเพื่อช่วยน้องให้ได้เรียนต่อ และ เป็นค่ารักษาพยาบาลให้กับย่า เป็นจำนวนเงินกว่า 250,000 บาท ซึ่งน้องบอกว่า เงินเท่านี้ก็เพียงพอให้น้องได้เรียนต่อ และ ดูแลย่า

โดยเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ได้ลบเลขบัญชีออก เพราะ ไม่อยากรบกวนเงินของประชาชนที่ใจบุญ ได้เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคนที่โอนเงินไปช่วย เพราะเหมือนน้องเค้ามีความพอดีใจ ไม่ได้อยากได้เงินมากจนเกินไป เพราะ น้องบอกว่า ยังมีคนที่ลำบากกว่าน้องอีกเยอะ เลยอยากรบกวนเพียงเท่านี้

ทั้งนี้ ยังมีพระสงฆ์ มามอบปัจจัยส่วนตัวที่ท่านเก็บไว้ เพื่อให้น้องไว้ใช้เรียนและดำรงค์ชีวิตกับย่า

ท่านสามารถช่วยน้องได้ที่ ที่อยู่น้อง เลขที่  55 หมู่ 3 ตำบล ตาดควัน อำเภอพญาเม็งราย จังหวัด เชียงราย 57290

ผลการเรียนของน้อง

 

แถมน้องยังเป็นเด็กกิจกรรมอีกด้วย

Loading...
Loading...