ภารกิจทหารกล้า!! ทหารบกบุกปิดล้อมเขานางจันทร์ ไล่ล่ากลุ่มคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา

เมื่อวันที่ 9 พย.62 เวลา 15.30 น. พลตรีอาคม พงษ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางตรวจเยี่ยมและกำชับการปฏิบัติ พร้อมด้วยให้กำลังใจกับเจ้าหน้าทหารพราน และเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเคลื่อนที่เร็ว หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ซึ่งได้เข้าร่วมสนับสนุน แผนปฏิบัติการเชิงรุกในการเข้าปิดล้อมเทือกเขานางจันทร์ หรือเขาโต๊ะสาเฮะห์ ม.5 ต.ลิดล อ.เมือง จ.ยะลา หลังจากที่ ฝ่ายความมั่นคงได้เปิดแผนปฏิบัติการในการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จนเป็นเหตุให้มีผุ้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย

โดยทั้งนี้ การเปิดเแผนปฏิบัติการเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้เริ่มปฏิบัติการตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา และสามารถเชิญตัวผู้ต้องสงสัยได้จำนวน 8 ราย ทั้งในพื้นที่ของ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เมือง จ.ยะลา โดยภายหลังการเชิญตัว ได้นำมาสอบปากคำเบื้องต้นที่ กองร้อย ร.15222 วัดลำใหม่ จากนั้น จึงได้ปล่อยตัวกลับ 2 ราย แต่ได้มีการจัดทำประวัติไว้ ส่วนอีก 6 ราย ได้นำตัวไปควบคุมไว้เพื่อซักถาม ที่ศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ยะลา และที่ศูนย์ซักถามภายในค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี

โดยพลตรีอาคม พงษ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เปิดเผยว่า ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ออกปฏิบัติตามแผนคำสั่งมาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งก็ได้เฝ้าลาดตระเวน และจรยุทธในพื้นที่ภูมิศาสตร์ ที่ได้กำหนดไว้ตามแผนปฏิบัติ ตนเองก็ได้มากำชับและตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติ เพื่อให้เกิดขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยขณะนี้การเข้าปฏิบัติการปิดล้อมในพื้นที่ต้องสงสัยนั้น

เป็นไปแนวทางสืบสวน ที่ได้จากหลักฐานในที่เกิดเหตุ และได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่ต้องสงสัย ซึ่งผู้ถูกควบคุมตัวตัวนั้น ก็ยังคงเป็นเพียงผู้ต้องสงสัยเท่านั้น เนื่องจากต้องรอผลของการตรวจสอบหลักฐานอีกหลายอย่างว่าจะตรงกันหรือไม่

ข้อมูลจากเพจ Yala ToDay ยะลา ทูเดย์

Loading...
Loading...