ทภ.2 แจง สาวโพสต์เหยียดทหารเกณฑ์ “หน้าลาบ” ที่แท้เป็นแค่ “หลานสาวผู้การ” และ ป่วยทางจิต

วันที่ 6 ธันวาคม 2562  กรณีโซเชียลมีเดียเผยภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นลูกสาวของทหารระดับผู้การ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพขณะที่ทหารเกณฑ์มาทำงานที่บ้านของตนในค่ายทหาร ทั้งล้างรถ ทำความสะอาดบ้าน เตรียมจัดงานบุญ แม้กระทั่งปอกทุเรียนให้กิน และโพสต์ข้อความในเชิงแสดงอำนาจและดูถูกทหารเกณฑ์อย่างภาคภูมิใจ

โดยเฉพาะข้อความที่ระบุว่า “  ทหารที่บ้านมีแต่หน้าลาบๆ …เพลีย พ่อไม่เคยเอางานดีๆ มาเลย!! ” ทำชาวเน็ตเกิดกระแสไม่พอใจที่นำทหารเกณฑ์ไปเป็นคนรับใช้

Advertisements

ถูกแบ่งชั้นวรรณะและไม่ให้เกียรติ ซ้ำยังมาถูกเหยียดหน้าตาอีก ล่าสุดสาวรายนี้ได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้วนั้น

ล่าสุด แหล่งข่าวระดับสูงกองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) ค่ายสุรนารี อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่าภาพที่มีการโพสต์และเป็นกระแสร้อนแรงในโซเชียลฯ ขณะนี้เป็นภาพเก่าและเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2561

Advertisements

ซึ่งนายทหารดังกล่าวเคยรับราชการอยู่ที่กองทัพภาคที่ 2 แต่ได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งสุดท้ายที่กองทัพไทย กรุงเทพฯ ก่อนเกษียณอายุราชการเมื่อปีที่แล้ว


ทั้งนี้ จากการตรวจสอบหญิงสาวคนที่โพสต์ข้อความดังกล่าวและอ้างเป็นลูกสาวผู้การนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ลูกสาวของนายทหารคนดังกล่าว แต่เป็นหลานสาวเฉยๆ ซึ่งมีปัญหาป่วยทางจิตและทราบว่าขณะนี้ได้เป็นผู้ป่วย รับการรักษาอยู่ทางโรงพยาบาลจิตเวช นครราชสีมา ราชนครินทร์ อำเภอ เมืองฯ จังหวัดนครราชสีมา

Advertisements

HDTOR คิดว่า คืองี้ ถามว่าสงสารไหม!!? …ก็สงสารนะ เพราะเป็นผู้ป่วยจิตเวช แต่แบบ ผู้ป่วยจิตเวชนี้คือเค้าจะเข้ารับราชการได้หรอ คือแค่คุณเรียกพวก พลทหารไปใช้งานก็ว่าดูแย่แล้ว แต่คุณกลับถ่ายรูปเค้าและใช้คำพูดที่แบบว่า แย่ แบบนี้ เอาตรงๆ ก็สงสาร พลทหารนะ

 

แล้วหลายคนถามว่า ป่วยทางจิตแล้ว ลงสมัคร ส.ส ได้หรือ จริงๆ ไม่ได้ลงสมัครแต่อาจจะแค่ไปช่วยงานเฉยๆ อาจจะเป็นทีมงาน 

 ดูจากข้อความเอาละกัน

Loading...
Loading...