คู่รัก สามี-ภรรยาจีน กอดอำลาครั้งสุดท้าย หลังอีกฝ่ายเตรียมไปลุยภารกิจเสี่ยงตาย หยุดหยั้ง เชื้อไวรัสโคโรนา

วันที่ 27 มกราคม 2563 ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ไวรัส โคโรน่า เป็นที่น่าจับตามองอย่างใกล้ชิดและทั่วโลกต่างเฝ้าระวัง ไม่เพียงแต่ประเทศจีน ที่สั่งปิดไปหลายมนฑลเพื่อเป็นมาตรการป้องกัน เชื้อร้ายแพร่ไปสู่ประเทศอื่นๆ
เพื่อรับมือกับเชื้อร้ายโดยเฉพาะ หลายประเทศตระหนักถึงปัญหานี้ได้ดี

 และมีการตื่นตัวสร้างมาตรการป้องกัน เพราะจากสาเหตุที่ พบผู้ป่วยติดเชื้อดังกล่าว กระจายไปเกือบทุกทวีปบนโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งทวีปอเมริกาซึ่งอยู่อีกฝากโลกนึงเลยทีเดียว

Advertisements

และ ประเทศต้นทางอย่างประเทศจีน ถึงขั้นปิดเมืองและเตรียมป้องกันและ หยุดหยั้ง เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ กันทุกภาคส่วน และส่วนสำคัญที่สุดคือ ทีมแพทย์

โดยล่าสุด ผู้นำประเทศจีน ได้สั่งให้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์จากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินฉงชิ่ง กว่า 130 คน เตรียมตัวออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่ง เจียงเป่ย เทศบาลนครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ไปยังเมืองเซี่ยวก่าน มณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน เพื่อช่วยเหลือการรับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน

Advertisements

โดยมีทั้งสามีภรรยา และ พ่อแม่มาส่งลูก เพื่อไปปฏิบัติภารกิจสำคัญของประเทศ เพราะนี้คือความกล้าหาญที่เอาตัวเองไปเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยชีวิตอีกหลายร้อยหลายพัน เพื่อนับมือกับ รับมือกับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ซึ่งทีมแพทย์และหน่วยงานทุกหน่วยพร้อมทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อหยุดหยั้ง เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และการกอดครั้งนี้ไม่แน่อาจจะเป็นการกอดครั้งสุดท้าย

Advertisements

เพราะไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในต่อไปจากนี้ เชื้อไวรัสโคโรนา อาจจะมีการพัฒนาขึ้นและกินระยะเวลาที่ยาวนาน เพราะก่อนหน้านี้ แพทย์ที่มาช่วย หยุดหยั้ง เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้เสียชีวิตไป 1 ท่าน

Advertisements

Loading...
Loading...