อดีตเด็กเคยหายไป 5 วัน ในไร่อ้อย เล่าถึง “น้าผี” สิ่งลี้ลับในป่าอ้อย สถานที่เดียว กับที่เด็กหาย

Advertisement
Loading...

กรณีเด็กชายชาวพม่า 2 ขวบ หายตัวที่ไร่อ้อย ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา มาถึงวันนี้ เข้าสู่วันที่ 8 ในการปฏิบัติการค้นหา แม้กระทั่งทำทุกวิถีทาง ในการค้นหา โดยเจ้าหน้าที่ยันปฏิบัติเต็มที่ โดยทุกคนมีความร่วมมือร่วมใจกัน หวังว่าเด็กจะปลอดภัยกลับคืนสู่อ้อมอกครอบครัว แต่ยังไร้วี่แวว เพราะนี้ก็เริ่มเข้าวันที่ 8 แล้ว

นายณัฐพงษ์ นะลื่น อายุ 30 ปี ชาวบ้านทุ่งคอก อ.อู่ทอง ที่มาเฝ้าติดตามสถานการณ์การค้นหาในครั้งนี้ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงที่ตนอายุประมาณ 9-10 ขวบ ตนเล่นซ่อนแอบในช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเย็น ที่หลังบ้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลารอยต่อเป็นความเชื่อว่าเวลาผีเดิน ตอนนั้นตนได้พบกับน้าผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งตนเคยรู้จัก แต่เขาเสียชีวิตไปแล้ว และเดินมาจูงมือตนเดินเข้าไปในป่าละเมาะ ทำให้ตนไปติดอยู่ในป่าถึง 5 วัน โดยที่ไม่รู้สึกหิวใดๆ

Advertisement

 

น้าผู้ชายคนนั้นจะชวนเล่นตลอดเวลา ซึ่งตนเดินห่างไปจากน้าผู้ชายได้ไม่เกิน 20 เมตรเท่านั้น บางครั้งต้องนั่งอยู่นิ่งๆ แต่เมื่อน้าผู้ชายชวนไปไหนตนต้องไปโดยขัดไม่ได้ เมื่อเห็นใครเข้ามาตามหาก็มองตนไม่เห็น เมื่อตนเข้าไปเรียกคนที่มาตามหา พวกเขากลับไม่เห็นและไม่ได้ยิน เมื่อตนปัดมือเขาก็ไม่รู้สึก คล้ายกับมือตนทะลุผ่านร่างเขาตลอดเวลา ไม่สามารถแตะเนื้อต้องตัวเขาได้เลย

 

ะยะเวลาผ่านไปกว่า 5 วัน น้าผู้ชายก็บอกกับตนว่า “ต้องไปก่อน เพราะมีคนจุดธูปเรียก” เมื่อน้าผู้ชายเดินจากไป ตนก็เหมือนหลุดจากห้วงอะไรบางอย่าง ทำให้ได้ยินเสียงคนเรียกและจำทางกกลับบ้านได้ ซึ่งป่าที่ตนออกมานั้นก็ห่างจากบ้านตนเพียงไม่ไกลนัก

เมื่อตนออกมาได้ แม่ตนได้บอกกับตนว่าที่ออกมาได้เพราะตนนั้นพกพาเหรียญบาทตราครุฑของปี พ.ศ. 2517 ซึ่งได้รับการตกทอดจากพ่อที่เคยไปออกรบมา ซึ่งเป็นเหมือนกับตราแผ่นดิน อีกทั้งแม่ตนได้บนบานกับจอมปลวกในวันที่ 3 หลังตนหายตัวไป ว่าจะฉายหนังกลางแปลงให้ ซึ่งตนก็ออกจากป่าได้จริงๆ หลังแม่ได้บนบานเพียง 2 วัน

ในกรณีที่เด็กหายก็เหมือนเรื่องของตน และเชื่อว่าต้องเป็นเรื่องไสยศาสตร์แน่นอน และคงไม่ใช่มิจฉาชีพลักพาตัวไป เพราะพื้นที่ไร่อ้อยนี้ชาวบ้านจากด้านนอกคงไม่เข้ามา แต่ตนก็ไม่ปักใจเชื่ออะไร แต่ใจหนึ่งก็คิดว่าเป็นเรื่องผีบังตาเหมือนของตน นอกจากนี้ ตนได้ทำพิธีฝังเหรียญครุฑลงดินใต้ต้นแจงที่มีอายุกว่า 60 ปี ให้พ่อแม่ของเด็กบนบาน เพื่อให้เจ้าที่เปิดทางให้หาเด็กให้เจอ และจะได้แก้บน

ขอขอบคุณ ข้อมูล :AmarinTV

Loading...