สาวเจ้าของร้านทองใจบุญ!! มอบทองคำปลอบขวัญให้ “ป้าหลงที่ป่า” เพราะเป็น (ลูกค้าเก่าแก่ของทางร้าน)

วันที่ 21 พฤษภาคม จากกรณีชาวบ้าน 4 คน ใน  จังหวัดพิษณุโลก ได้หลงเข้าไปในป่า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 12 พฤษภาคม และเจ้าหน้าที่ทหารได้นำเฮลิคอปเตอร์ไปรับตัวทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัยตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

Advertisements

ล่าสุดมีรายงานว่า มีเจ้าของร้านทอง ห้างทองหวังสินไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กตามหาหนึ่งในผู้ที่หลงป่า ซึ่งก็คือนางแดง ชัยชนะ โดยระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวที่พลัดหลงป่าทั้ง 4 ชีวิต และสุนัขอีก 3 ตัว ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตั้งแต่ตอนเช้าวันที่ 12 พฤษภาคม 2563  ที่ผ่านมา ในที่สุดก็สำเร็จภารกิจค้นหา ทุกคนปลอดภัยเป็นอย่างดี

Advertisements

และหนึ่งในครอบครัวที่พลัดหลงนั้น เป็นลูกค้าของร้านเรา ทางร้านจึงมีความยินดีที่จะมอบรางวัลปลอบขวัญ เพื่อปลอบใจ

ประกาศตามหา คุณน้าแดง ชัยชนะ ที่ใส่เสื้อของทางร้าน มาติดต่อรับของรางวัลด้วยค่ะ

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ห้างทองหวังสินไทย2 ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา เทศบาลเมืองหล่มสัก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ทราบชื่อเจ้าของร้านคือ น.ส.ทรงลักษณ์ มธุระพันธ์ หรือ คุณตอง โดยได้เผยว่า ตนเฝ้าติดตามข่าว ชาวบ้านป่ามะกรูด อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 4 คนรวมทั้งสุนัข 3 ตัว หลงป่าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มาโดยตลอด

Advertisements

กระทั่งวันที่พบและนำตัวกลับมาโดยปลอดภัยนั้น ตนก็เฝ้าดูข่าวดูหน้าทีวี และมีอยู่ช่วงจังหวะหนึ่งเห็นภาพหนึ่งในผู้หลงป่าที่เจอตัวแล้วก็คือ นางแดง ชัยชนะ ได้ใส่เสื้อสีเขียวสกรีนด้านหลังว่า ห้างทองหวังสินไทย2 เจ๊ม้อย ร้านเก่า ตนก็จำได้ทันทีว่า เป็นเสื้อของทางร้านตั้งแต่สมัยที่คุณแม่ ยังมีชีวิตอยู่ จึงน่าจะเป็นลูกค้าของทางร้าน

ตนจึงอยากที่จะมอบสร้อยคอทองคำ พร้อมกับพระเครื่อง มูลค่าประมาณ 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นการปลอบใจเป็นขวัญกำลังใจ อีกทั้งเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่คุณแม่วรรณา มธุระพันธุ์ หรือ เจ๊ม้อย ที่จากไปแล้ว

โดยวันนี้ วันนี้คุณน้าแดง ชัยชนะ (ลูกค้าเก่าแก่ของทางร้าน) และครอบครัว ได้เดินทางมารับของปลอบขวัญและกำลังใจไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ
เหตุผลสำคัญที่เราได้ให้ในครั้งนี้

Advertisements

ก็เพราะว่าต้องการอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณแม่ (เจ๊ม้อย) ที่ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อนที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุพลัดหลง  นอกจากสร้อยทองคำและจี้พระแล้ว เรายังใส่ซองทำบุญไปกับครอบครัวน้าแดงด้วย เพราะตั้งแต่พรุ่งนี้พวกเขากำลังจะเข้าวัด ถือศีลบำเพ็ญตนเป็นเวลา 7 วัน ขออนุโมทนาบุญมา ณ ที่นี้ด้วยค่

ขอบคุณ ห้างทองหวังสินไทย2

Loading...
Loading...