สุดยอดผู้นำ!! บุ้ง เจ้าของตึกใบหยก อนุญาติให้พนักงานหยุดอยู่บ้าน พร้อมให้เงินเดือนปกติ แต่ใครหนีโควิด-19 กลับต่างจังหวัด จะไล่ออกทันที่ เพราะไม่อยากให้เชื้อจากกรุงเทพกระจายไปต่างจังหวัด

วันที่ 22 มีนาคม 256 จากกรณีที่ประกาศว่ากรุงเทพมหานครและอีกหลายจังหวัด ประกาศปิดห้าง สถานบริการและสถานบันเทิง เพื่อหวังลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และป้องกันการมารวมตัวกันของประชาชน จึทำให้ ประชาชนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาในต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก

จนสถานีขนส่งหมอชิตเนืองแน่นไปด้วยผู้คน และเกรงอาจเป็นการกระจายของโรคไวรัสโควิด-19  จากกรุงเทพไปยังหลายจังหวัด

Advertisements

ทำให้รัฐบาลออกประกาศให้ผู้ว่าฯทั่วประเทศสั่งสแกนคนกลุ่มนี้ พร้อมขอความร่วมมือให้อยู่ในบ้านและไม่เดินทางกลับภูมิลำเนา ซึ่งหลายคนไม่พัง ยังไงก็จะกลับ เพราะอยู่ในกรุงเทพก็ไม่รู้จะทำอะไร รายได้ก็ไม่มี

ล่าสุด บุ้ง ใบหยก ทายาทพันล้านตึกใบหยก ได้โพสต์ไอจีแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ พร้อมเผยถึงมาตรการของพี่ชายในการป้องกันพนักงานเดินทางกลับต่างจังหวัด

Advertisements

โดยเผยแชทข้อความสนทนา ที่ระบุว่า บริษัทจ่ายเงินเดือนคุณ ถึงแม้ร้านจะปิด แต่ถ้ามาลากลับบ้าน ถือว่าคุณไปที่เสี่ยง เราขอให้พ้นสภาพพนักงานไปเลย เพราะตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้

Advertisements

ทุกที่ต้องลดค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครทำตามกฎ ยอมทำตามสิ่งที่ควรจะทำคือ อยู่ห่าง ไม่ไปที่เสี่ยง ทางบริษัทถือว่าให้ความร่วมมือ จะไม่มีการปลดออก

นอกจากนี้ยังโพสต์แคปชั่นว่า ลงตามพี่ชาย ช่วยชาติได้แค่ไหนก็จะช่วย ห้ามได้จะช่วยห้าม บริษัทไม่เคยปลดคนออกไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ไหนๆ ถึงเวลาที่พนักงานต้องช่วยกันมั่ง อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

Advertisements

Loading...
Loading...