เจ้าโบ้ ถูกรถชนตาย สัตว์เลี้ยงคู่ชีวิตลุงพร 10 ปี แม้ลุงจะเก็บขยะขาย ก็ไม่เคยหมดรักลุง

Advertisement
Loading...

จากวันนี้คงไม่มีอีกแล้วสี่ขาแสนรู้ผู้ซื่อสัตย์ หลับให้สบายนะเจ้าโบ้ ขอให้หนูจงไปสู่ภพภูมิที่ดี

หากท่านใดเคยสัญจรผ่านถนนเส้นปลวกแดง มุ่งหน้าวังตาผิน-อีสเทิร์น-ซอยสุพรรณ คงจะคุ้นชินตากันกับภาพน้องหมาแสนรู้  ที่เดินคู่เจ้านายเก็บขวดเก็บของเก่าระหว่างทาง เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี เพื่อนซี๊ต่างสายพันธุ์

Advertisement

ชายชราในภาพชื่อ ลุงพร แกอายุก็ 87 ปีแล้ว ลุงพรกับโบ้เราจะเห็นแกทำอย่างนี้มาตลอด ทุกครั้งบนถนนเส้นนี้ วันนี้โชคร้ายมาก

โบ้ถูกรถชน ลุงพรเล่าทั้งน้ำตาในความผูกพันและสงสาร ชะตาของโบ้ขาดลง เพราะโดนรถชน น้องหิวน้ำ น้องจะเดินข้ามฝั่งมากินน้ำเหมือนทุกวัน แต่วันนี้ในช่วงที่จะข้าม และก็ใกล้จะเข้าบ้านแล้ว มีรถขนส่งแก๊สขับมาด้วยความเร็วสูง  ชนโบ้เข้าอย่างจัง!! โบ้แน่นิ่งด้วยความแรงของรถ วินาทีนั้นเจ้าโบ้ไม่มีแรง ไม่มีโอกาส แม้กระดิกตัว

ลุงพรมองโบ้ด้วยความตกใจ ไม่รู้จะทำยังไง น้ำตาไหลออกมาเป็นสายทาง หลังจากเกิดเหตุ คนที่ชนก็ลงมาขอโทษ ลุงพรแกก็ไม่รู้จะพูดยังไง พูดไม่ออกในเวลานั้น ลุงพรแกบอก ลุงก็ไม่ได้ถือโทษเอาความแต่อย่างใด แกคิดว่าโบ้คงซน เลยวิ่งไปขวางทางเขาพอดี ชีวิตเลยจบลง ลุงพรพูดด้วยน้ำเสียงสะอื้น  ตามประสาชายชรา วัย 87 ปี   วินาทีนั้นลุงพร จึงบอกคนที่ชน

 

“ก่อนไปช่วยฝังร่างโบ้ ช่วยฉันที โบ้คงทำบุญมาแค่นี้ สิบกว่าปีที่อยู่กันมา  โบ้ไม่ต้องเหนื่อยแล้ว ไม่ต้องมาอารักขาแล้ว ขอให้โบ้ไปเกิดใหม่ เจอเจ้านายที่รักเขาเหมือนฉัน”

เจ้าโบ้ เคยเป็นหมาของเจ้าของที่หน้าปากซอย ตรงศาลาแดงที่ลุงพรมาเช่าอาศัย ดังในภาพที่เราเห็น แต่เขาเห็นว่าเจ้าโบ้สนิทลุงพรมาก มีบ้านหลังใหญ่ที่นอนอุ่น ก็ไม่อยู่ ชอบวิ่งมาบ้านลุงพร ดังนั้นเลยยกให้ดูแลซะเลย

 

 

Loading...