[มีคลิป] วินาทีพายุปาบึก ถล่มแท่นขุดเจาะน้ำมัน คลื่นสูง15 เมตร เตรียมหันทิศ พุ่งสู้ภาคใต้

Advertisement
Loading...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 22.00 น. วันที่ 3 มกราคม 2562 (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซีย เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง) พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Praphakorn Kanchana ซึ่งเป็นชาวไทยทำงานอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล

พร้อมทั้งมีการปักหมุดสถานที่ในประเทศมาเลเซีย โดยโพสต์คลิปความแรงของลมและคลื่นสูงขณะที่ “พายุปาบึก” (PABUK) เคลื่อนตัวผ่าน ระบุข้อความว่า

Advertisement

 

“2200Hrs (Malaysia’s Time) ลม 50+ Knots (East to West) ความสูงคลื่น จากใน VDO นี่น่าจะเรียกว่าสูงเกิน 10+ เมตร ได้แล้วล่ะ และจากตอนนี้ก็อีก 1 ชม.ตามเวลาใน Forecast ที่ตาพายุจะอยู่ใกล้ตัวแท่นที่สุด ถึงตอนนั้นจะอัพเดตอีกทีนะครับ ป.ล.ที่เปลี่ยนมุมที่ถ่าย VDO เพราะที่ผ่านมาถ่ายแต่จากด้านที่เฉียงๆ กับทิศทางลม ตอนนี้ทั้งลมทั้งคลื่นเปลี่ยนทิศแล้ว ไปถ่ายจากด้านรับคลื่นรับลมเลยน่าจะเห็นอะไรชัดกว่า”

 

 

Update เวลา2350Hrs (Malaysia’s time)ความเร็วลมตอนนี้เหลือไม่ถึง10Knots แล้ว เดาว่าตาพายุของน้องบึกน่าจะอยู่ไม่ไกลแล้ว คลื่นก็เบาลงกว่าคลิปก่อน นิ๊สสสสนุง แต่ยังทำแท่นกันโยกเยกอยู่ วันนี้อัพเดตจากCakerawala เท่านี้นะครับ ขอให้ชาวใต้เตรียมพร้อมนะครับ ซู่ววๆ

โพสต์โดย Praphakorn Kanchana เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2019

ต่อมาเวลา 23.50 น. ตามเวลาท้องถิ่นมาเลเซีย ผู้โพสต์อัพเดตเพิ่มเติมว่า

“ ความเร็วลมตอนนี้เหลือไม่ถึง 10Knots แล้ว เดาว่าตาพายุของน้องบึกน่าจะอยู่ไม่ไกลแล้ว คลื่นก็เบาลงกว่าคลิปก่อน นิ๊สสสสนุง แต่ยังทำแท่นกันโยกเยกอยู่ วันนี้อัพเดตจาก Cakerawala เท่านี้นะครับ ขอให้ชาวใต้เตรียมพร้อมนะครับ ซู่ววๆ ”

 

2200Hrs (Malaysia’s Time)ลม50+ Knots (East to West) ความสูงคลื่น จากในVDOนี่น่าจะเรียกว่าสูงเกิน10+เมตรได้แล้วล่ะ และจากตอนนี้ก็อีก1ชม.ตามเวลาในForecastที่ตาพายุจะอยู่ใกล้ตัวแท่นที่สุดถึงตอนนั้นจะอัพเดตอีกทีนะครับ ปล.ที่เปลี่ยนมุมที่ถ่าย VDO เพราะที่ผ่านมาถ่ายแต่จากด้านที่เฉียงๆกับทิศทางลม ตอนนี้ทั้งลมทั้งคลื่นเปลี่ยนทิศแล้ว ไปถ่ายจากด้านรับคลื่นรับลมเลยน่าจะเห็นอะไรชัดกว่า #เปียกหนักกว่าด้วย #ไปอาบน้ำแพร๊พพ

โพสต์โดย Praphakorn Kanchana เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2019

Update สุดท้ายของวันนี้(จริงๆละ) 0020 Hrs (Malaysia's Time)ตาพายุเคลื่อนผ่านที่แท่นผมไปแล้วนะครับ ลมกลับทิศทางแบบ…

โพสต์โดย Praphakorn Kanchana เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 มกราคม 2019

อย่างไรก็ตาม ผู้โพสต์ยังได้อัพเดตครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 4 มกราคม 2562 ว่า ” ตาพายุเคลื่อนผ่านที่แท่นผมไปแล้วนะครับ ลมกลับทิศทางแบบ 180 องศาเลย ตอนนี้ลมพัดจาก WSW ไป ENE ความเร็วลม 40-45 Knots จบการรายงานแต่เพียงเท่านี้  “

Loading...