กู้ภัยนิมนต์พระ สวดส่งดวงวิญญานลิง ที่ถูกวางยาตาย 17 ตัว อย่างเวทนา เพื่อหวังให้ ไปอยู่ภพภูมิที่ดี

Advertisement
Loading...

วันที่ 10 มกราคม 2562 กรมอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.2 เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการตายของลิง 17 ตัว พบ 1 ตัว ชาวบ้านช่วยได้ทัน หลังมีอาการอ่อนแรง น้ำลายฟูมปาก จากนี้รอผลการตรวจสอบอย่างละเอียด

9 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 15.30 น. นายเผด็จ ลายทอง ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 ศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุทางโทรศัพท์ จาก ร.ต.อ.สมหมาย วรรณทอง รองสารวัตสอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง ว่ามีลิงตายไม่ทราบสาเหตุ บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.ประแสร์บน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งบริเวณใกล้เคียงเป็นสวนยางพารา และสวนผลไม้ จำนวน 17 ตัว

 

 

เจ้าหน้าที่เตรียมเข้าพิสุจน์หาสาเหตุการตาย โดยได้เก็บเศษอาหาร และดินบริเวณดังกล่าวมาด้วย และได้ทำการฝังกลบซากลิง จำนวน 15 ซากเนื่องจากซากสัตว์ป่าดังกล่าวเสื่อมสภาพและเน่าเปื่อยหากปล่อย ทิ้งไว้ จะเกิดการเน่าเหม็นอาจนำไปสู่โรคต่างๆได้ เจ้าหน้าที่จึงทำการฝังกลบตามหลักวิชาการ บริเวณที่ฝังเป็นบริเวณหลังวัดยางงาม เนื่องจากพื้นที่ที่พบซากลิงไม่สามารถขุดหลุมฝังหลบได้

 

สสป.สบอ.2 (ศรีราชา) ได้มอบหมายให้ เจ้าหน้าที่สายตรวจสัตว์ป่าฯ สายที่2 (ชลบุรี,ระยอง) เข้าประสานการดำเนินคดี และตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุว่ายังมีซากเพิ่มเติมอีกหรือไม่อย่างไร

Loading...