เจ้าของลิขสิทธิ์ rilakuma ประกาศ ไม่ได้ให้ใครจับลิขสิทธิ์ เตรียมดำเนินคดี (เห็บหมา = คนแอบอ้างแน่)

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 หาก ใครที่คิดจะขายของออนไลน์เดี๋ยวนี้ต้องระมันระวังตัวกันมากขึ้น จากกรณีนี้ เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ลูกสาวโดนล่อจับลิขสิทธิ์ หลังจากมีคนโทรมาสั่งให้ลูกสาวทำกระทงการ์ตูน โดยลูกสาววัย 15 ปี ซึ่งหารายได้เสริม โดยคนสั่งจ่ายเงินมัดจำ 200 บาท แต่หลังจากนำกระทงไปส่งตามที่สั่งเอาไว้ แต่กลับโดนจับกุม พร้อมเรียกเงิน 50,000 บาท เพื่อไม่ต้องโดนจำคุก

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า  “ท่านๆทั้งหลายที่มีหน้าตรวจจับลิขสิทธิ์ตรงนี้รู้ว่าคือหน้าที่แต่เกินไปมั้ยค่ะคุณโทรไปสั่งให้เด็กทำสินค้าตัวนี้ เน้นตัวนี้แล้วโอนเงินมัดจำมา 200 บ. นัดรับของ แล้วมาจับกุมเขาและโทรบอกผู้ปกครองว่าถ้าไม่จ่ายต้องติดคุกพร้อมเรียกเงิน 50,000 บาท ไม่งั้นติดคุก 2 ปี

ล่าสุดทางด้านเพจ  Kanok Ratwongsakul Fan Page  เอาล่ะมึง ตัวแทนลิขสิทธิ์ “รีลัคคุมะ” ในไทย ยืนยันไม่ได้มอบหมายให้ใครจับลิขสิทธิ์ผิดกฎหมาย

นอกจากน้องอายุ 15 ถูกล่อซื้อให้ทำกระทงลายการ์ตูน แล้วถูกแจ้งจับ ต้องเสียค่าปรับ 50,000 แล้วต่อรองลงมาเหลือ 5,000

ล่าสุด  ยังพบนักศึกษาวัย 22 ปี เรียนปี 3 มหาวิทยาลัยในนครราชสีมา แม่ป่วยเป็นมะเร็ง และโรคหัวใจ จึงหัดทำกระทงจากขนมอาหารปลาขาย โดยเสนอขายทางเฟซบุ๊ค เป็นลายการ์ตูนต่างๆ แล้วก็ถูกล่อซื้อกระทงให้ทำเป็นลายการ์ตูนการ์ฟิลด์ น้องคนนี้ทำอยู่ 3 คืนพอไปส่งก็ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบ 5 นาย จับกุม ที่ลานย่าโม วันที่ 27 ตุลาคม 62 และนำตัว  ไป สภ.เมืองนครราชสีมา โดยเรียกค่าเสียหาย 50,000 บาท แต่ครอบครัวต่อรองเหลือ 10,000 บาท แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี

( เจ้าหน้าที่ ที่อ้างจับลิขสิทธิ์ )

แม่ของน้องบอก มีการจ่ายเงินต่อหน้าตำรวจ และเซ็นเอกสารอะไรบางอย่าง แล้วรีบพาลูกสาวกลับบ้านทันที  น้องนักศึกษาตกใจและเสียใจมากที่เจอเรื่องนี้ ที่บ้านก็มีปัญหาการเงิน ต้องไปหยิบยืมคนอื่นมาจ่าย แม่ไม่อยากให้ลูกเสียประวัติ เพราะกำลังเรียนหนังสือ เลยยอมเพื่อให้จบเรื่อง

จะว่ายังไงดี คุณตำรวจ ตอบ ?

 

Loading...
Loading...