พ่อน้องเมย โวยใส่บิ๊กป้อม แทบหน้าสั่น!! ว่าไม่ให้เกียรติ ถาม “แค่ไปเรียน..ต้องตายด้วยหรอ”

Advertisement
Loading...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่นิติเวช รพ.พระมงกุฏ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัว นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ซึ่งเสียชีวิตอย่างกะทันหันในโรงเรียนเตรียมทหาร เดินทางเข้ารับอวัยวะของน้องเมยที่มีการเก็บไว้เพื่อชันสูตร โดยนายพิเชษฐ พ่อน้องเมย พร้อมด้วยภรรยาและลูกสาว ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ถึงการเก็บอวัยวะเพื่อชันสูตร

Advertisement

 

ซึ่งฝ่ายนิติเวช รพ.พระมงกุฎ ได้อธิบายถึงการผ่าชันสูตร ว่าจำเป็นต้องพิสูจน์เรื่องอาการของโรคหัวใจ เนื่องจากเป็นการตายผิดธรรมชาติ ซึ่งทางครอบครัวพยายามซักถามว่า เหตุใดจึงไม่แจ้งกับครอบครัวว่ามีการเก็บอวัยวะไว้ หากมีการเผาศพไปแล้วโดยไม่ทราบจะทำอย่างไร ซึ่งเข้าใจตรงกันว่า การเก็บอวัยวะดังกล่าวตามกฎหมายสามารถเก็บได้โดยไม่ต้องขออนุญาต

ส่วนนายพิเชษฐ เปิดเผยว่า ขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้พูดว่าให้เอาตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้ ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม พูดว่าเป็นโรคฮีทสโตรกมั่ง เป็นทหารต้องอดทนมั่ง และผบ.ทสส.ได้ออกมาพูดว่าแถลงข่าวก็ดี คือท่านพูดได้อย่างไร ไม่เห็นคุณค่าของลูกผมเลยหรอครับ แค่ลำพังลูกเสียชีวิตครอบครัวผมก็เสียใจพอแล้ว ต้องให้แม่มายืนร้องไห้ทุกวันๆ ต่อหน้านักข่าว

“ลูกผมเสียชีวิต ผมก็เสียใจพอแล้ว ท่านลองดูข้างหน้าสิ ต้องให้คุณแม่ของเขา (น้องเมย) มายืนร้องไห้ทุกวันต่อหน้านักข่าว นักข่าวลองดูสภาพ แล้วท่านยังออกมาพูดแบบนี้อีก เหมือนไม่ให้เกียรติผมเลย ผมก็อายุมากแล้ว แทนที่บั้นปลายชีวิตผมจะอาศัยเขา (น้องเมย) ได้ เขาไปกิน นอน เรียนหนังสือ ออกกำลัง ถึงกับต้องเสียชีวิตเลยหรอครับ” นายพิเชษฐกล่าว

Loading...