ชมพู่ อารยา บริจาคเงิน 1,200,000 บาท ให้โรงพยาบาลรามาฯ ซื้อเครื่องช่วยหายใจ ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

วันที่ 25 มีนาคม 2563  ตอนนี้ทีมงาน HDTOR  ต้องยอมรับเลยว่าสถานการณ์โควิดในประเทศไทยเริ่มรุนแรงขึ้น ทำให้ประชาชนทุกภาคส่วนต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต งดเข้าสังคม เว้นระยะห่างกัน เพื่อลดปริมาณผู้ติดเชื้อลง

ทั้งนี้ กลุ่มแพทย์พยาบาล ถือว่าเป็นกลุ่มที่ทำงานอย่างหนักและมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อสูง ถ้าเป็นคำพูดในเชิงทหาร ก็คือ แนวหน้าที่ออกรบ หน่วยประจันบาน ซึ่งบางคนไม่กล้ากลับบ้านเพราะไม่รู้ว่าจะเอาเชื้อไปติดให้สมาชิกในครอบครัวหรือไม่

Advertisements

เลยต้องพักที่โรงพยาบาล และส่วนสำคัญก็คือ เครื่องมือการแพทย์ที่ขาดแคล้นอย่างหนักในขณะนี้ และผู้ป่วยเริ่มสูงขึ้น

ล่าสุด ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต กับสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนัก ทำให้หลายโรงพยาบาลที่รองรับการรักษาผู้ป่วย ประสบปัญหาเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้รักษาไม่เพียงพอ

Advertisements

ทั้งนี้วันที่ 25 มีนาคม 2563 ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ได้ร่วมบริจาคเงิน 1,200,000 บาท มอบให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี สมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจระบบปิด

โดย หวานเจี๊ยบ ผู้จัดการส่วนตัวชมพู่ ได้โพสต์ภาพลงใน IG ส่วนตัว ระบุข้อความว่า

กราบขอบพระคุณ รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศ.นพ.พรชัย สิมะโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษ

Advertisements

ที่สละเวลามารับเงินบริจาคของ คุณชมพู่ อารยา ในเช้านี้ด้วยนะคะ เครื่องช่วยหายใจรุ่น Advance servo ระบบปิดจะทำงานได้ดีกว่าระบบเปิด ช่วยผู้ป่วยโรคโควิดได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าคะ ขอบคุณแทนชาวรามาด้วยนะคะ @chomismaterialgirl อนุโมทนาบุญด้วยคะ รามาธิบดี covid19

Advertisements

Loading...
Loading...