-

เผย ลูกทูตซูดาน ตรวจพบไวรัสโควิด..ตั้งแต่สนามบิน!! แต่ มีเอกสิทธิ์ไม่ต้องเข้าสถานกักโรค

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563   นายแพทย์ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค เผยว่า เด็กหญิงชาวซูดานอายุ 9 ปี ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พบเชื้อขณะตรวจที่สนามบิน

Advertisements

“ในส่วนที่… อ่า การคัดกรองตั้งแต่ที่สนามบินนะครับ ก็… มีผล… ผลเป็นบวกนะครับ” นายแพทย์ปรีชา กล่าว

รองอธิบดีกรมควบคุมโรครายนี้ กล่าวถึงสาเหตุที่เด็กหญิงรายนี้และครอบครัวไม่ได้เข้าพักในสถานกักกันโรคที่รัฐบาลจัดให้ เป็นเพราะมีสิทธิทางการทูตที่เปิดช่องให้มาพักในที่พักที่สถานทูตจัดไว้ให้เอง แต่คาดว่าขณะนั้นที่พักที่สถานทูตจัดไว้ให้แออัด

Advertisements

จึงเลือกมาพักที่คอนโดวัน-เอ็กซ์ ถนนสุขุมวิท ซอย 26 กรุงเทพมหานคร ซึ่งก็เป็นที่พักที่สถานทูตเช่าไว้เช่นกัน  การให้สัมภาษณ์นี้เกิดขึ้นระหว่างที่นายแพทย์ปรีชาเดินทางไปตรวจเยี่ยมคอนโดมิเนียมดังกล่าว พร้อมกับนายแพทย์ชวินทร์ ศิรินาถ ผู้อำนวยการสำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร และคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

( ขอบคุณภาพจาก Js100 )

นายแพทย์ชวินทร์ เผยว่า ครอบครัวนักการทูตนี้เดินทางมาด้วยกัน 5 คน และได้รับรายงานว่า เข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 10 ก.ค. และแพทย์พบว่ามีอาการปอดอักเสบ ต่อมาส่งตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง

Advertisements

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์ชวินทร์ยืนยันว่าคอนโดมิเนียมแห่งนี้ใช้มาตรการควบคุมโรคต่างๆ ที่รัดกุม และทำความสะอาดอย่างเป็นระบบ  ด้านคอนโดวัน-เอ็กซ์ ออกเอกสารระบุว่า หลังจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าพบผู้ป่วยเมื่อวันจันทร์ (13 ก.ค.) คอนโดดำเนินการทันที อย่างเช่น ปิดลิฟต์โดยสารและพื้นที่ส่วนกลางเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ และยังฆ่าเชื้อซ้ำในวันนี้ (14 ก.ค.) และอีกครั้งในวันที่ 21 ก.ค.

คอนโดดังกล่าวระบุต่อไปว่า พบพนักงานคนหนึ่งติดต่อกับสมาชิกครอบครัวดังกล่าว และพนักงานคนนั้นสวมหน้ากาอนามัยตลอดเวลา แต่เพื่อความแน่ใจ ก็สั่งให้กักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วันแล้ว

Advertisements

นอกจากนี้ คอนโดยังอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรคนำรถตรวจเชื้อชีวนิรภัยพระราชทานมาตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้กับผู้อาศัยและผู้เข้าพัก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ฝ่ายจัดการคอนโดยังขอความร่วมมือให้ผู้ที่ใช้ลิฟต์ระหว่างวันที่ 10-12 ก.ค. ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจเชื้อ และงดใช้พื้นที่ส่วนกลางและกักตัวนาน 14 วัน เช่นกัน

Advertisements

Recent posts

งานเข้าอีก!! พิมรี่พาย เตรียมถูกกรมสรรพากร​ เข้าตรวจสอบ​ ภาษีเงินได้หลังทำธุรกิจออนไลน์

วันที่ 11 มกราคม 2563  กรณี ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ‘เน็ตไอดอล’ และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจพิมรี่พาย เครื่องสำอาง และความเฮง ลงคลิป ‘สุขสันต์วันเด็ก’ ด้วยการนำอุปกรณ์ไปช่วยอำนวยความสะดวก ให้เด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยหมู่บ้านดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปติดตั้ง...

ศรีสุวรรณ สงสัยบ้านแม่เกิบรุกป่า “หมู่บ้านในคลิปพิมรี่พาย ไปติดโซล่าเซลล์” เตรียมบุก รมต.ทส ตรวจสอบ

วันที่ 11 มกราคม 2563 ศรีสุวรรณ จรรยา ได้กล่าวว่าไม่ได้โจมตีพิมรี่พาย พร้อม เห็นด้วยกับการกระทำของเธอที่กระทำความดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ตนสนใจก็คือหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ มีอายุน่าจะประมาณ 6-7 ปีเท่านั้นเอง ทำไมหน่วยงานรัฐปล่อยให้เกิด หมู่บ้านแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไรในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติอมก๋อย ถ้าเป็นหมู่บ้านที่เกิดมานาน หน่วยงานรัฐต่างๆ จะเข้าไปดูแลกันแล้ว เมื่อเป็นหมู่บ้านเกิดใหม่ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐยังเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งในกรณีหมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปนั้น...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์กระแทกหน้า!!ปารีณา เผย คนอย่างปารีณาต้องเจอกับผม ..เดียวจะรู้ว่านรกมีจริง

จากกรณี ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ได้โพสต์ไอจีสตอรีถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่บ้าน 14-15 วัน เพื่อหยุดเชื้อโควิดว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาา” ทำให้ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับพาดพิงก้อยว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก” โดยทาง ทนายอนันต์ชัย...

กศน.อมก๋อย ประกาศเอกสารสำคัญ ‘ห้ามโพสต์ขอรับบริจาค’ หลังเกิดดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ไปมาช่วยบนเด็กดอย.

กรณีประเด็นที่ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ หลังจากที่เธอที่ใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กบนดอยอมก๋อย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2564 ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ พิมรี่พาย นำเสนออย่างกว้างขวาง ล่าสุด...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์อัด!! ปารีณา จนหน้าสั่น ว่า “ก่อนปารีณาจะด่าใคร หัดดูตัวเองเสียบ้าง”

คือประเด็นก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นหลังจากมีการรายงานว่า ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  โพสต์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ลงสตอรี่ใน IG ส่วนตัวว่า โดยก่อนหน้านี้  พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้กักตัวอยู่บ้านเอง 14-15 วัน กันเองนะ ซึ่งประชาชนบอกว่า ถ้าให้ไม่ทำงานจะเอาที่ไหนกิน เงินเยียวยา หรือการดูแลไม่มีเลยจะให้ทำยัง จนทาง ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  เลยได้โพสต์โต้ พล.อ.ประยุทธ์ การขอให้อยู่บ้าน...

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!