-

เผยภาพ..หลักฐานสำคัญ!! หลัง ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เดินเล่นอย่างสบายๆ ในห้างระยอง

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 จากกรณีที่ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (รมช.สธ.) ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางมาที่จังหวัดระยองว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าทหารอียิปต์ทั้ง 31 คน

Advertisements

ได้แอบเดินทางไปยัง 2 สถานที่ในเบื้องต้นคือ ห้างแหลมทอง 27 คน โดยเดินเท้ามาจากโรงแรมที่อยู่ใกล้กัน ส่วนอีก 4 คน ได้เดินทางไปโดยแท็กซี่ไปยังห้างเซนทรัลพลาซ่าระยอง

เมื่อแยกกลุ่มย่อยใน 27 คนที่มาเดินห้างแหลมทองพบว่ากลุ่ม 6 คน คือกลุ่มที่มีผู้ติดเชื้อ จากภาพกล้องวงจรปิดภายในห้างพบว่า ได้เดินเล่นบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 แต่ไม่ได้มีการรับประทานอาหารแต่อย่างใด ซึ่งตลอดเวลาที่เดินห้างทั้งหมดได้มีการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

Advertisements

ทั้งนี้จากการปรึกษาหารือกับผู้บริหารห้างแหลมทอง ได้ข้อสรุปว่าจะมีการปิดห้างตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเพื่อความปลอดภัย และหลังจากนั้นจะมีการทำความสะอาดแล้ว กระทรวงธารณสุขจังหวัดจะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบและกำหนดการเปิดอีกครั้ง โดยคาดว่าจะสามารถเปิดได้ในวันที่ 16 ก.ค.นี้

Advertisements

ส่วนห้างเซนทรัลพลาซ่าระยองที่มีทหารอียิปต์เดินทางไปด้วยนั้นก็จะมีมาตรการในการทำความสะอาด

Advertisements

แต่เนื่องจากมีความเสี่ยงน้อยกว่าจึงไม่มีการสั่งปิดห้าง เพราะจากการตรวจสารคัดหลั่งทหารอียิปต์ทั้ง 4 คนที่ไปนั้นพบว่าไม่มีการติดเชื้อ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!