-

หมู่อาร์ม โล่งอก!! วางหลักทรัพย์ ได้ประกัน หลังแฉทุจริตในกองทัพ หลังถูกศาลทหารเตรียมฝากขัง

Advertisements

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 มิถุนายน 2563 บริเวณที่ศาลทหาร กรุงเทพ ทางเจ้าพนักงานสอบสวน ได้ขอคัดค้านการประกันตัว ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือหมู่อาร์ม ด้วย 2 เหตุผล คือ 1.ยังไม่ได้ผลตรวจลายนิ้วมือยืนยันตัวตน 2.การที่หมู่อาร์มให้สัมภาษณ์สื่อ

Advertisements

ทำให้เกิดกระแสสังคมและอาจทำให้พยานไขว้เขว ถือเป็นการยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ด้านนายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวหมู่อาร์มฝากขังที่เรือนจำ มทบ.11 (นครปฐม) ตามขั้นตอน โดยทนายความได้ขอคัดค้านการฝากขัง 5 ประเด็น

Advertisements

 เช่น การพิมพ์ลายนิ้วมือเป็นขั้นตอนตำรวจ ซึ่งได้ทำแล้ว ส่วนข้อหาขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา หมู่อาร์มไม่มีพฤติกรรมหลบหนีตามหมายเรียก และหมู่อาร์มไม่ใช่ทหาร ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ซึ่งศาลเห็นว่าเหตุผลจำเลยไม่เพียงพอจึงฝากขัง 12 วัน จนถึงวันที่ 3 ก.ค. ขณะนี้ทนายอยู่ระหว่างขอประกันตัว

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่นำตัวหมู่อาร์มขึ้นรถตู้ไปที่ มทบ.11 ระหว่างที่ศาลทหารพิจารณาคำขอประกันตัว กระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ศาลอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 5 หมื่นบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้ถือหมายปล่อยตัวไปที่เรือนจำ มทบ.11 เพื่อนำตัวหมู่อาร์มออกจากเรือนจำต่อไป

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!