-

ผู้ปิดทองหลังพระ [ขอกำลังใจ] เปิดเบื้องหลัง คุณหมอหนิง “หมอในตู้โทรศัพท์” ผู้อยู่แนวหน้าตรวจชาวบ้านในพื้นที่ ทำงานติดกัน 18 วันยังไม่ได้พัก

สถานการณ์โควิดในประเทศไทยยังคงมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดซึ่งดูแล้วหนักกว่ารอบแรกเพราะเพียงไม่มีสัปดาห์ผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นอย่างน่าตกใจ ซึ่งกำลังสำคัญคือทีมแพทย์ที่ออกตรวจคัดกรองผู้ป่วย ซึ่งบุคคลเหล่านี้คือคนที่น่ายกย่องเป็นที่สุด

Advertisements

ล่าสุดวันที่ 7 มกราคม 2563 ทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของ โรงพยาบาลบางแพ ได้โพสต์เผยแพร่ภาพของแพทย์หญิงท่านหนึ่งที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองให้กับเหล่าประชาชนในพื้นที่ โดยคุณหมอท่านนี้ คือ แพทย์หญิงธนิสตา

Advertisements

หรือคุณหมอหนิง ได้มีการทำหน้าที่อยู่ในตู้โทรศัพท์ ที่ได้นำดัดแปลงมาเป็นตู้คัดกรอง จากภาพเราจะได้เห็นได้ว่าคุณหมอหนิงนั้น เขาต้องปฎิบัติหน้าที่อย่างหนักติดต่อกันมา 11 วัน แล้ว ในชุด PPE ที่รัดกุม จึงทำให้ผู้ส่วมใส่มีความอบอ้าวและอึดอัดเป็นอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นคุณหมอก็ยังสู้เพื่อประชาชนไม่มีถอย

Advertisements

ทางเพจได้ระบุข้อความ ว่า ”ขอชื่นชม…สู้สู้ ยืนหนึ่ง มาตลอดตั้งวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ไม่มีวันไหนเลยที่ คุณหมอหนิงไม่ได้ทำ Swab รวม ๆ แล้วหลายร้อยคนเลยทีเดียว การอยู่ในชุด PPE วันละ 3 ชม. มันไม่ง่ายเลย เหนื่อยแหละดูออก

Advertisements

ขอขอบคุณ คุณหมอหนิงมาก ๆ กับภารกิจในครั้งนี้” จนถึงวันที่ 7 มกราคม 2564 ก็รวมเวลาประมาณ 18 วันกว่าแล้ว


หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป  มีหลายคนบอกให้คุณหมอดูแลตัวเองบ้าง อย่าโหมงานหนักเกินไป หลายคนก็เข้ามาชื่นชมในการทำงานขอคุณหมอหนิง

Advertisements

และก็มีหลายคนก็เข้ามาให้กำลังใจคุณหมอที่ทำหน้าที่ได้อย่างดี และตั้งใจทำงานโดยไม่เหน็ดเหนื่อย
ที่มา : โรงพยาบาลบางเเพ

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!