-

สูญเสียครั้งใหญ่ อาลัยพยาบาลด่านหน้าฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม พี่โพสต์เศร้า “ถ้าวัคซีนดีกว่านี้ เราคงไม่เสียน้องไป”

วันที่ 11 กรกฎาคม 2564 ความสูญเสียครั้งใหญ่ของบุคลากรทางการแพทย์ เมื่อพยาบาลที่อยู่ด่านหน้าค่อยต่อสู้เชื้อร้ายโควิดจะต้องมาเสียชีวิตจากโควิด แม้จะฉีดวัคซีนซิโนแวคแล้วถึง 2 เข็ม ท่ามกลางความอาลัยเศร้าเสียใจของครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน โดยเป็นเรื่องราวของ คุณ Siwakorn Rattanakuntee ได้โพสต์ข้อความว่า 

Advertisements

ถึง โดนัท น้องสาวคนเดียวของพี่ แม้เราจะเป็นแค่ลูกพี่ลูกน้องกัน แต่โดนัทคือน้องสาวคนเดียวของพี่เสมอมา พี่เป็นคนแสดงความรู้สึกไม่เก่ง แต่พี่รักและเป็นห่วงน้องเสมอนะ โดนัทน้องของเราเป็นพยาบาล cohort ward อายุ 30 ปี สุขภาพแข็งแรงดี ติดเชื้อจากการทำงาน น้องดูแลผู้ป่วยโควิดอย่างขยันขันแข็ง น้องได้รับวัคซีน sinovac ครบ 2 โดสแล้ว

Advertisements

วัคซีนที่ผู้ใหญ่ในกระทรวงบอกว่าสามารถลดความรุนแรงของโรค ลดการตายได้ วันนี้น้องเราเสียแล้ว แค่เพียงอาทิตย์เดียวเท่านั้น มันอดคิดไม่ได้จริงๆว่าถ้านัทได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพดีกว่านี้ เราคงจะไม่เสียน้องไป พอเหอะ พอกันที ต้องให้พวกเราตายกันอีกเท่าไหร่พวกท่านถึงจะพอใจ ทำอะไรได้นอกจากสาปแช่ง ชีวิตของผู้หญิงคนนึงที่กำลังจะมีอนาคตที่ดี ต้องมาเสียไปให้กับพวกคนเห็นแก่ตัว ชีวิตคนมันไม่มีค่าสำหรับพวกคุณเลยเหรอคะ วัคซีนโควิด19 บุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรด่านหน้า

Advertisements

พร้อมกันนี้ ยังโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า เรารักน้องเรา จึงโพสถึงน้องเรา ครอบครัวเรากำลังเสียใจมากและตัวเราเองก็พึ่งหยุดร้องไห้ ขอความกรุณาอย่าส่ง friend request ใดๆ เพราะไม่รับ และไม่ต้องถามข้อมูลอะไรทั้งนั้น เพราะเราไม่ตอบ

Advertisements

เราเป็นแค่ลูกพี่ลูกน้อง ไม่มีสิทธิตอบอะไรแทนแม่และน้องชายของน้องได้ เชื่อว่าอีกไม่นานเคสนี้น่าจะเป็นข่าว แต่กรุณาอย่ามาถามเรา เพราะเราไม่ตอบ หวังว่าเคสของน้องเราจะเป็นเคสสุดท้าย ขอบคุณค่ะ วัคซีนโควิด19 บุคคลากรทางการแพทย์ บุคลากรด่านหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก Siwakorn Rattanakuntee

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!