-

ลุงพล-ป้าแต๋น ยืนน้ำตาคลอ!! หลัง เศรษฐีใจบุญสร้างบ้านให้-แถมส่งเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นคันรถ

ลุงพล-ป้าแต๋น ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากอดีตบ้านไม่มีฝา วันนี้ชีวิตพลิกมีคนใจบุญมาช่วยสร้างให้อยู่ ตอนนี้บ้านกำลังเสร็จแถมเศรษฐีเมืองนอกส่งเฟอร์นิเจอร์มาให้เป็นคันรถ จนลุงกับป้าถึงกับเข่าอ่อน แทบไม่กล้าขนลงรถกันเลยทีเดียว

หลังประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย มีการผูกข้อไม้ข้อมือ ส่วนใหญ่มาจากจังหวัดในแถบภาคอีสาน ล่าสุด ป้าแต๋น ถึงกับกอดเสาอึ้ง เมื่อคนเมืองนอก ส่งของมาให้เป็นคันรถ เจ้าตัวบอกไม่ได้สั่ง ไม่มีเงินจ่าย

Advertisements

ก่อนทางร้านจะบอกว่ามีคนจากเมืองนอกโทรมาสั่งให้มาส่งให้ลุงกับป้าที่บ้านกกกอก ทั้งเตียง ตู้ โต๊ะ จัดเต็มให้สมาชิกในครอบครัว ลุงป้าและลูกๆ ป้าแต๋นขอบคุณคนใจบุญไม่เปิดเผยตัว มีน้ำใจ ไม่คาดคิดช่วงครอบครัวเจอวิบากกรรม จะได้รับสิ่งดีๆ เขาคงมองเห็นอะไรในตัวเรา   ด้าน ลุงพล เผยไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับสิ่งเหล่านี้ จากคนที่ต่างประเทศ เฟอร์นิเจอร์เยอะมาก ซึ่งถ้ามีพอแล้ว ก็จะแบ่งให้ชาวบ้านคนอื่นที่ไม่มีเหมือนกัน อย่างกลุ่มนี้เดินทางมาจาก จ.กาฬสินธ์ และ จ.มหาสารคาม ระบุว่าขอให้ลุงพลสู้ ๆ ขอให้ผ่านเรื่องอื่น ๆ ที่มารมาผจญอยู่

มีชาวบ้านจาก จ.สุพรรณบุรี นำพระหลวงปูทวดเหยียบน้ำทะเลจืด 1 องค์ ขนาดหน้าตักกว้าง 9 นิ้ว สูง 12 นิ้ว โดยขอให้ลุงพลอยู่เย็นเป็นสุข แคล้วคลาดปลอดภัย ตอนนี้ติดตามข่าวมา 3 เดือนแล้ว หลวงปู่ทวดจะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยหากต้องเดินทาง เมื่อลุงพลรับพระแล้วได้นำมาตั้งไว้ที่หน้าตู้พระ รอสร้างบ้านเสร็จจึงจะจัดพระเข้าตู้

Advertisements

จากนั้นพบว่ามีรถบรรทุก 6 ล้อ นำเฟอร์นิเจอร์มาส่งให้ ซึ่งมีคนติดตามข่าวจากต่างประเทศ นำขอจากผู้ใจบุญส่งมาให้ 1 คันรถเต็ม ประกอบด้วย เตียง 3 หลัง ที่นอน 3 หลัง ตู้ 3 หลัง โต๊ะเครื่องแป้ง 1 ชุด  โซฟารับแขก 1 ชุด เก้าอี้ 2 ตัว ผ้าปูที่นอน 3 ชุด ตู้กับข้าว 1 ตู้ เตาแก๊ส 1 เตา ชั้นวางของ 2 ชั้น ชั้นวางทีวี 1 ชั้น และโต๊ะทำงาน 1 ตัว ซึ่งป้าแต๋นเป็นคนรับของทั้งหมด ถึงกับยืนกอดเสามองสิ่งของที่ส่งมาด้วยความประทับใจ

นางสมพร หลาบโพธิ์ ป้าของชมพู่ เปิดเผยว่า สิ่งของที่นำมาส่งให้ตนวันนี้ ตนไม่ได้สั่งแต่เป็นน้ำใจของคนที่ดูแล้วส่งมาให้ตน ตนก็ไม่รู้ว่าคนที่ส่งเป็นใคร แต่ส่งมาเป็นชุดเลย ตนคิดว่าความดี ความจริง ที่คนเห็นความจริงใจของตน ก็ส่งของมาให้ครบหมดเลย ตนก็ยังไม่รู้จะเอาข้าวของไปไว้ไหน บ้านตนขนาดเสาแค่ 9 ต้ว สงสัยคงจะได้ต่อบ้านออกมา

Advertisements

ป้าแต๋น ระบุว่า ตนพร้อมมอบของเหล่านี้ หากมีคนส่งมาเพิ่ม ให้กับบ้านที่เขาไม่มี บ้านที่ยังขาด หรือบ้านเด็ก ตนต้องขอบคุณคนที่มอบสิ่งดี ๆ พวกนี้ให้ตน ตนยืนกอดเสาขาอ่อน เพราะทุกอย่างส่งมาครบหมดเลย ทั้ง ๆ ที่บ้านยังไม่เสร็จ แต่คนส่งของมาให้เยอะมาก  ทั้งนี้ตนก็อยากให้คดีเร็วแบบน้ำใจแบบนี้บ้าง ตนประทับใจมาก ๆ ของมาเยอะขนาดนี้ตนไม่ได้กลัวว่าใครจะอิจฉา คนอื่น ๆ ที่มองเขายังเห็นตนเป็นคนดี หากใครมองไม่เห็นก็ไม่เป็นอะไร

Advertisements

นางไชย์พล วิภา ลุงของชมพู่ กล่าวว่า เปิดเผยว่า ตนเห็นของที่ส่งมาแล้ว มารถ 6 ล้อ เฟอร์นิเจอครบชุด ตนไม่คิดว่าจะได้รับสิ่งเหล่านี้ ตนภูมิใจที่มีคนนำสิ่งดี ๆ มอบให้ตัวเรา คนส่งเห็นว่าอยู่ต่างประเทศ ตนต้องขอขอบคุณมาก

ส่วนตัวทราบว่าจะมีของมาส่ง แต่ไม่คิดว่าจะมามากมายขนาดนี้ ตนคิดว่าหากสิ่งของมามากกว่านี้จะเก็บในบ้านไม่ได้ ตนก็คิดว่าจะแบ่งปันให้พี่น้อง คนที่ดีกับตน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไร ตนคิดว่าหากมีพอแล้วก็พร้อมจะแบ่งปันให้คนที่ไม่มีเหมือนกัน

Advertisements

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา หลังจากไปทำบุญที่วัด ลุงพลกับป้าแต๋น เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับโชคถูกสลากกินแล่งรัฐบาล เลขท้าย 2 ตัว 3 ใบ เลข 92 เป็นเลขเบอร์โทรศัพท์ตัวเอง พร้อมยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจบุญ ช่วยสร้างบ้านคือรางวัลที่ 1 ของชีวิต

ที่มา : อมรินทร์ทีวี

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!