-

หนุ่มระยองชูป้าย ขึ้นเวทีเยาวชนปลดแอก ประกาศ “ผมไม่กลัวตาย เพราะเกิดมาตายครั้งเดียว” เบื่อคนแก่ๆ บริหารประเทศ ทำประเทศสุดย่ำแย่

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563  ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

Advertisements

เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง  ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง

จากนั้นนายทัตเทพ เรืองประไพเสรีกิจ เลขาธิการกลุ่มเยาวชนปลดแอก กล่าวว่า ขอให้รัฐบาลทำ 2 อย่าง 1.หยุดคุกคามประชาชน 2.ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ

Advertisements

นอกจากนี้ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง

ล่าสุด ทางฝั่งของ นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำนักเคลื่อนไหวทางสังคมเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ชูป้ายขณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เดินทางไประยองจนถูกตำรวจจับ

Advertisements

ได้ขึ้นปราศรัยว่า ตนมาจากระยองเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ ล่าสุดแม่โทรมาบอกว่า มีหมายเรียกส่งมาถึงบ้านตอนเที่ยง ตนขอบอกไว้ตรงนี้ว่า หากจะใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลั่นแกล้ง เพื่อให้หยุดถือว่าคิดผิด เพราะไม่กลัว เกิดมาครั้งเดียว ตายครั้งเดียว

Advertisements

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 จะไปรับทราบข้อกล่าวหา กรณีชูป้ายการ์ดอย่าตกที่ระยอง ซึ่งหากข้อความเพียงเท่านี้รับไม่ได้ ก็ไม่ต้องเป็นนายกฯ

“ ธุรกิจที่บ้านผมกำลังดี สุดท้ายหยุดชะงัก จะรับผิดชอบอย่างไร เรามาวันนี้ด้วยความบริสุทธิ์ แต่กลับถูกซุ่มดู 6 ปีที่ผ่านมา คนแก่บริหารประเทศ ทำประเทศย่ำแย่

Advertisements

ถ้าเยาวชนคืออนาคตของชาติ ต้องฟังเสียงเยาวชน ลาออกจากตำแหน่งนายก” นายภาณุพงศ์กล่าวไว้กลางกลุ่มนักศึกษากว่า 4,000 คน ที่  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!