-

ครู นครสวรรค์ สำนึกผิดยกมือไหว้!! อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษนักเรียน หลัง ด่าว่าปัญญาอ่อน ทั้งยังตบมือถือตอนถ่ายคลิปชู 3 นิ้ว [ มีคลิปเต็ม ]

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 กรณีคลิปว่อนเน็ต หลังมีคลิปครูด่านักเรียนชู 3 นิ้วหน้าเสาธงว่า “ปัญญาอ่อน ” ก่อนบอก “กูรักมึงนะ” ด้านนักเรียนอ้างก่อนหน้านี้

Advertisements

ครูหนุ่มตบโทรศัพท์มือถือปลิวไปหลังแถวมาแล้ว ทำเอาโรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ พุ่งทะยานแรงมาก  เกิดเหตุการณ์ในโรงเรียน จ.นครสวรรค์

โดยทางเพจ แนวร่วมนิสิตนครสวรรค์ เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ว่า จดหมายเปิดผนึก ถึง โรงเรียนนครสวรรค์ สืบเนื่องจาก เหตุการณ์ที่ถูกบันทึกภาพ ในขณะที่ทำกิจกรรมหน้าเสาธงในเช้าวันที่ 17 สิงหาคม 2563 เกิดเหตุการณ์

Advertisements

การข่มขู่นักเรียนขึ้น ทางแนวร่วมฯ มีความประสงค์จะให้พวกท่าน ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยด่วนที่สุด ถึงแม้ทางเราได้ทราบมาแล้วว่า ได้มีการขออภัยกันเกิดขึ้นเรียบร้อยจริง แต่ไม่มีหลักประกันใดใดเลยมายืนยันว่า เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นอีก พวกท่านที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างปัญญาให้กับเยาวชน กลับทำตัวขาดซึ่งวุฒิภาวะ ดุด่าด้วยวาจาหยาบคาย และใช้อำนาจข่มขู่ เราจึงมีความประสงค์ดังนี้

Advertisements

[ มีคลิป ]

ขอสอบถามไปยังคณาจารย์ และบุคลากร โรงเรียนนครสวรรค์ เหตุไฉนการแสดงออกของนักเรียน ในสิ่งที่เขาเชื่อ ถึงถูกตราหน้าว่าโง่และถูกพรรคการเมืองหลอก เพียงเพราะ พวกเขา เชื่อไม่เหมือนกับพวกท่าน ? หรือคุณค่าของการเป็น “นักเรียนดี” ที่พวกท่านกล่าว คือการทำตามสิ่งที่ท่านๆ เชื่ออย่างไม่มีข้อแม้ ใจเย็นๆ วางความโกรธลง แล้วเปิดใจพิจารณาเยี่ยงผู้มีปัญญาเถิด ด้วยความเคารพแนวร่วมนิสิต “นครสวรรค์” เพื่อประชาธิปไตย

โพสต์โดย แนวร่วมนิสิต "นครสวรรค์" เพื่อประชาธิปไตย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2020

1. อาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ออกมาทำจดหมายชี้แจง ถึงคำพูดที่ว่า ทำให้โรงเรียนเสียหาย อย่างไร แล้วในอุดมคติของท่าน และคณาจารย์ในสถาบันของท่าน ชื่อเสียงของโรงเรียนนั้น สำคัญกว่าความคิดของนักศึกษาใช่หรือไม่
2. เราจะแน่ใจได้อย่างไร ว่านักเรียน นักศึกษา จะไม่ถูกข่มขู่ และจำกัดสิทธิที่พวกเขาพึงมีอีกในอนาคต

Advertisements

3. พวกท่านมีมาตรการตอบรับอย่างไร กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และถ้าหากพวกท่านไม่สามารถทำให้นักเรียนรู้สึกว่า สถานศึกษา เป็น “ที่ปลอดภัย” สำหรับพวกเขานั้น พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร
พวกเราคาดหวังว่าจะได้ยินคำตอบจากพวกท่านโดยด่วนที่สุด เพราะเรายังเชื่อมั่นว่าพวกท่านคือผู้มีปัญญา ที่สามารถสื่อสารกันแบบผู้มีปัญญาได้

ต่อมา นักเรียนชายคนดังกล่าวที่ถูกปัดมือถือได้โพสต์ภาพตอนที่อาจารย์ที่กระทำมายกมือไหว้ขอโทษ

Advertisements

ก่อนระบุว่า ตอนนี้อาจารย์ได้ทำการขอโทษแล้วนะครับ แล้วก็ยอมรับว่า ได้ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจารย์แค่ต้องการปกป้องภาพลักษณ์อันดีงามของโรงเรียนเลยตบโทรศัพท์ไปไม่ให้ถ่ายคลิปทางผมและคุณแม่ได้รับคำขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดหวังว่าหลังจากนี้ คณาจารย์ทุกท่านจะระมัดระวังการแสดงออกรวมถึงเคารพความคิดเห็นของนักเรียนมากกว่านี้ครับ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!