-

ครู นครสวรรค์ สำนึกผิดยกมือไหว้!! อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอโทษนักเรียน หลัง ด่าว่าปัญญาอ่อน ทั้งยังตบมือถือตอนถ่ายคลิปชู 3 นิ้ว [ มีคลิปเต็ม ]

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 กรณีคลิปว่อนเน็ต หลังมีคลิปครูด่านักเรียนชู 3 นิ้วหน้าเสาธงว่า “ปัญญาอ่อน ” ก่อนบอก “กูรักมึงนะ” ด้านนักเรียนอ้างก่อนหน้านี้

Advertisements

ครูหนุ่มตบโทรศัพท์มือถือปลิวไปหลังแถวมาแล้ว ทำเอาโรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ พุ่งทะยานแรงมาก  เกิดเหตุการณ์ในโรงเรียน จ.นครสวรรค์

โดยทางเพจ แนวร่วมนิสิตนครสวรรค์ เพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ว่า จดหมายเปิดผนึก ถึง โรงเรียนนครสวรรค์ สืบเนื่องจาก เหตุการณ์ที่ถูกบันทึกภาพ ในขณะที่ทำกิจกรรมหน้าเสาธงในเช้าวันที่ 17 สิงหาคม 2563 เกิดเหตุการณ์

Advertisements

การข่มขู่นักเรียนขึ้น ทางแนวร่วมฯ มีความประสงค์จะให้พวกท่าน ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นโดยด่วนที่สุด ถึงแม้ทางเราได้ทราบมาแล้วว่า ได้มีการขออภัยกันเกิดขึ้นเรียบร้อยจริง แต่ไม่มีหลักประกันใดใดเลยมายืนยันว่า เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นอีก พวกท่านที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างปัญญาให้กับเยาวชน กลับทำตัวขาดซึ่งวุฒิภาวะ ดุด่าด้วยวาจาหยาบคาย และใช้อำนาจข่มขู่ เราจึงมีความประสงค์ดังนี้

Advertisements

[ มีคลิป ]

ขอสอบถามไปยังคณาจารย์ และบุคลากร โรงเรียนนครสวรรค์ เหตุไฉนการแสดงออกของนักเรียน ในสิ่งที่เขาเชื่อ ถึงถูกตราหน้าว่าโง่และถูกพรรคการเมืองหลอก เพียงเพราะ พวกเขา เชื่อไม่เหมือนกับพวกท่าน ? หรือคุณค่าของการเป็น “นักเรียนดี” ที่พวกท่านกล่าว คือการทำตามสิ่งที่ท่านๆ เชื่ออย่างไม่มีข้อแม้ ใจเย็นๆ วางความโกรธลง แล้วเปิดใจพิจารณาเยี่ยงผู้มีปัญญาเถิด ด้วยความเคารพแนวร่วมนิสิต “นครสวรรค์” เพื่อประชาธิปไตย

โพสต์โดย แนวร่วมนิสิต "นครสวรรค์" เพื่อประชาธิปไตย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2020

1. อาจารย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ออกมาทำจดหมายชี้แจง ถึงคำพูดที่ว่า ทำให้โรงเรียนเสียหาย อย่างไร แล้วในอุดมคติของท่าน และคณาจารย์ในสถาบันของท่าน ชื่อเสียงของโรงเรียนนั้น สำคัญกว่าความคิดของนักศึกษาใช่หรือไม่
2. เราจะแน่ใจได้อย่างไร ว่านักเรียน นักศึกษา จะไม่ถูกข่มขู่ และจำกัดสิทธิที่พวกเขาพึงมีอีกในอนาคต

Advertisements

3. พวกท่านมีมาตรการตอบรับอย่างไร กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ และถ้าหากพวกท่านไม่สามารถทำให้นักเรียนรู้สึกว่า สถานศึกษา เป็น “ที่ปลอดภัย” สำหรับพวกเขานั้น พวกท่านจะรับผิดชอบอย่างไร
พวกเราคาดหวังว่าจะได้ยินคำตอบจากพวกท่านโดยด่วนที่สุด เพราะเรายังเชื่อมั่นว่าพวกท่านคือผู้มีปัญญา ที่สามารถสื่อสารกันแบบผู้มีปัญญาได้

ต่อมา นักเรียนชายคนดังกล่าวที่ถูกปัดมือถือได้โพสต์ภาพตอนที่อาจารย์ที่กระทำมายกมือไหว้ขอโทษ

Advertisements

ก่อนระบุว่า ตอนนี้อาจารย์ได้ทำการขอโทษแล้วนะครับ แล้วก็ยอมรับว่า ได้ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจารย์แค่ต้องการปกป้องภาพลักษณ์อันดีงามของโรงเรียนเลยตบโทรศัพท์ไปไม่ให้ถ่ายคลิปทางผมและคุณแม่ได้รับคำขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดหวังว่าหลังจากนี้ คณาจารย์ทุกท่านจะระมัดระวังการแสดงออกรวมถึงเคารพความคิดเห็นของนักเรียนมากกว่านี้ครับ

Advertisements

Recent posts

งานเข้าอีก!! พิมรี่พาย เตรียมถูกกรมสรรพากร​ เข้าตรวจสอบ​ ภาษีเงินได้หลังทำธุรกิจออนไลน์

วันที่ 11 มกราคม 2563  กรณี ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ‘เน็ตไอดอล’ และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจพิมรี่พาย เครื่องสำอาง และความเฮง ลงคลิป ‘สุขสันต์วันเด็ก’ ด้วยการนำอุปกรณ์ไปช่วยอำนวยความสะดวก ให้เด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยหมู่บ้านดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปติดตั้ง...

ศรีสุวรรณ สงสัยบ้านแม่เกิบรุกป่า “หมู่บ้านในคลิปพิมรี่พาย ไปติดโซล่าเซลล์” เตรียมบุก รมต.ทส ตรวจสอบ

วันที่ 11 มกราคม 2563 ศรีสุวรรณ จรรยา ได้กล่าวว่าไม่ได้โจมตีพิมรี่พาย พร้อม เห็นด้วยกับการกระทำของเธอที่กระทำความดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ตนสนใจก็คือหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ มีอายุน่าจะประมาณ 6-7 ปีเท่านั้นเอง ทำไมหน่วยงานรัฐปล่อยให้เกิด หมู่บ้านแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไรในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติอมก๋อย ถ้าเป็นหมู่บ้านที่เกิดมานาน หน่วยงานรัฐต่างๆ จะเข้าไปดูแลกันแล้ว เมื่อเป็นหมู่บ้านเกิดใหม่ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐยังเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งในกรณีหมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปนั้น...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์กระแทกหน้า!!ปารีณา เผย คนอย่างปารีณาต้องเจอกับผม ..เดียวจะรู้ว่านรกมีจริง

จากกรณี ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ได้โพสต์ไอจีสตอรีถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่บ้าน 14-15 วัน เพื่อหยุดเชื้อโควิดว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาา” ทำให้ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับพาดพิงก้อยว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก” โดยทาง ทนายอนันต์ชัย...

กศน.อมก๋อย ประกาศเอกสารสำคัญ ‘ห้ามโพสต์ขอรับบริจาค’ หลังเกิดดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ไปมาช่วยบนเด็กดอย.

กรณีประเด็นที่ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ หลังจากที่เธอที่ใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กบนดอยอมก๋อย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2564 ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ พิมรี่พาย นำเสนออย่างกว้างขวาง ล่าสุด...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์อัด!! ปารีณา จนหน้าสั่น ว่า “ก่อนปารีณาจะด่าใคร หัดดูตัวเองเสียบ้าง”

คือประเด็นก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นหลังจากมีการรายงานว่า ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  โพสต์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ลงสตอรี่ใน IG ส่วนตัวว่า โดยก่อนหน้านี้  พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้กักตัวอยู่บ้านเอง 14-15 วัน กันเองนะ ซึ่งประชาชนบอกว่า ถ้าให้ไม่ทำงานจะเอาที่ไหนกิน เงินเยียวยา หรือการดูแลไม่มีเลยจะให้ทำยัง จนทาง ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  เลยได้โพสต์โต้ พล.อ.ประยุทธ์ การขอให้อยู่บ้าน...

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!