-

อาลัย ‘เจ้าหน้าที่ผู้กล้าพิทักษ์ป่า’ เจอซุ่มยิงเสียชีวิตในหน้าที ขณะบุกจับกลุ่มตัดไม้แดงกลางป่า

โลกโซเชียลแห่อาลัย นายกฤษฎา กาบบัว เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่วจ.3  (ปางสังกะสี) โดยได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ

Advertisements

ผู้พิทักษ์ป่าผู้กล้า แห่งอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า  ที่ได้เสียชีวิตจากการถูกลอบยิงเสียชีวิต ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามการลักลอบทำลายทรัพยากรป่าไม้

โดย วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 10.20 น. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) สังกัดสบอ.ที่ 12 ได้รับแจ้งจากราษฎร ว่า มีการลักลอบทำไม้ ขอให้เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบ

Advertisements

หลังรับแจ้ง คณะเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยทหารชุด ร.14 จ.ตาก และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ตก. 24(วังเจ้า) เพื่อร่วมตรวจสอบเขตป่าสงวนป่าประดางก์-วังเจ้า พบไม้กระยาเลย (ไม้แดง) ถูกตัดโค่นล้ม และตัดทอนเป็นท่อนลักษณะจะทำเป็นลูกนั่ง ตรวจพบบาร์เลื่อยโซ่ยนต์ พร้อมอุปกรณ์ ซึ่งในขณะตรวจที่เกิดเหตุ มีเสียงสุนัขเห่า และมีเสียงคนวิ่ง

คาดว่าน่าเป็นผู้กระทำความผิดได้วิ่งหลบหนีไป ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจยึดไม้ และของกลาง ได้มีเสียงปืน ดังขึ้น 2 นัดไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บคณะเจ้าหน้าที่ จึงตรวจยึด ไม้ของกลางและอุปกรณ์ประกอบการกระทำผิด

Advertisements

มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ตก. 24(วังเจ้า) กรมป่าไม้ เป็นผู้แทนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. วังเจ้า เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) ได้แยกย้ายกับเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ ขับรถตามกันไป โดยรถของทหารนำหน้า รถของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3

Advertisements

ขับตามหลัง ระหว่างทางได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และนายกฤษฎา กาบบัว ถูกกระสุนปืนยิงมาจากด้านหลัง ผ่านกระจกรถ เข้าศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนนำนายกฤษฎา ส่งโรงพยาบาลวังเจ้า แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตในระหว่างทาง ในขณะนี้ศพของนายกฤษฎา กาบบัว อยู่ที่โรงพยาบาลวังเจ้า

โดยทาง ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ได้แสดงความเสียใจ และ จะได้ให้ความช่วยเหลือทุกเรื่องอย่างเต็มที่

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!