-

อาลัย ‘เจ้าหน้าที่ผู้กล้าพิทักษ์ป่า’ เจอซุ่มยิงเสียชีวิตในหน้าที ขณะบุกจับกลุ่มตัดไม้แดงกลางป่า

โลกโซเชียลแห่อาลัย นายกฤษฎา กาบบัว เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่วจ.3  (ปางสังกะสี) โดยได้แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ

Advertisements

ผู้พิทักษ์ป่าผู้กล้า แห่งอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า  ที่ได้เสียชีวิตจากการถูกลอบยิงเสียชีวิต ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามการลักลอบทำลายทรัพยากรป่าไม้

โดย วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 10.20 น. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) สังกัดสบอ.ที่ 12 ได้รับแจ้งจากราษฎร ว่า มีการลักลอบทำไม้ ขอให้เจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบ

Advertisements

หลังรับแจ้ง คณะเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยทหารชุด ร.14 จ.ตาก และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ตก. 24(วังเจ้า) เพื่อร่วมตรวจสอบเขตป่าสงวนป่าประดางก์-วังเจ้า พบไม้กระยาเลย (ไม้แดง) ถูกตัดโค่นล้ม และตัดทอนเป็นท่อนลักษณะจะทำเป็นลูกนั่ง ตรวจพบบาร์เลื่อยโซ่ยนต์ พร้อมอุปกรณ์ ซึ่งในขณะตรวจที่เกิดเหตุ มีเสียงสุนัขเห่า และมีเสียงคนวิ่ง

คาดว่าน่าเป็นผู้กระทำความผิดได้วิ่งหลบหนีไป ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจยึดไม้ และของกลาง ได้มีเสียงปืน ดังขึ้น 2 นัดไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บคณะเจ้าหน้าที่ จึงตรวจยึด ไม้ของกลางและอุปกรณ์ประกอบการกระทำผิด

Advertisements

มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ตก. 24(วังเจ้า) กรมป่าไม้ เป็นผู้แทนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ. วังเจ้า เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) ได้แยกย้ายกับเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ ขับรถตามกันไป โดยรถของทหารนำหน้า รถของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3

Advertisements

ขับตามหลัง ระหว่างทางได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และนายกฤษฎา กาบบัว ถูกกระสุนปืนยิงมาจากด้านหลัง ผ่านกระจกรถ เข้าศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนนำนายกฤษฎา ส่งโรงพยาบาลวังเจ้า แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตในระหว่างทาง ในขณะนี้ศพของนายกฤษฎา กาบบัว อยู่ที่โรงพยาบาลวังเจ้า

โดยทาง ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ได้แสดงความเสียใจ และ จะได้ให้ความช่วยเหลือทุกเรื่องอย่างเต็มที่

Advertisements

Recent posts

งานเข้าอีก!! พิมรี่พาย เตรียมถูกกรมสรรพากร​ เข้าตรวจสอบ​ ภาษีเงินได้หลังทำธุรกิจออนไลน์

วันที่ 11 มกราคม 2563  กรณี ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ‘เน็ตไอดอล’ และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจพิมรี่พาย เครื่องสำอาง และความเฮง ลงคลิป ‘สุขสันต์วันเด็ก’ ด้วยการนำอุปกรณ์ไปช่วยอำนวยความสะดวก ให้เด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยหมู่บ้านดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปติดตั้ง...

ศรีสุวรรณ สงสัยบ้านแม่เกิบรุกป่า “หมู่บ้านในคลิปพิมรี่พาย ไปติดโซล่าเซลล์” เตรียมบุก รมต.ทส ตรวจสอบ

วันที่ 11 มกราคม 2563 ศรีสุวรรณ จรรยา ได้กล่าวว่าไม่ได้โจมตีพิมรี่พาย พร้อม เห็นด้วยกับการกระทำของเธอที่กระทำความดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ตนสนใจก็คือหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ มีอายุน่าจะประมาณ 6-7 ปีเท่านั้นเอง ทำไมหน่วยงานรัฐปล่อยให้เกิด หมู่บ้านแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไรในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติอมก๋อย ถ้าเป็นหมู่บ้านที่เกิดมานาน หน่วยงานรัฐต่างๆ จะเข้าไปดูแลกันแล้ว เมื่อเป็นหมู่บ้านเกิดใหม่ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐยังเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งในกรณีหมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปนั้น...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์กระแทกหน้า!!ปารีณา เผย คนอย่างปารีณาต้องเจอกับผม ..เดียวจะรู้ว่านรกมีจริง

จากกรณี ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ได้โพสต์ไอจีสตอรีถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่บ้าน 14-15 วัน เพื่อหยุดเชื้อโควิดว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาา” ทำให้ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับพาดพิงก้อยว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก” โดยทาง ทนายอนันต์ชัย...

กศน.อมก๋อย ประกาศเอกสารสำคัญ ‘ห้ามโพสต์ขอรับบริจาค’ หลังเกิดดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ไปมาช่วยบนเด็กดอย.

กรณีประเด็นที่ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ หลังจากที่เธอที่ใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กบนดอยอมก๋อย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2564 ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ พิมรี่พาย นำเสนออย่างกว้างขวาง ล่าสุด...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์อัด!! ปารีณา จนหน้าสั่น ว่า “ก่อนปารีณาจะด่าใคร หัดดูตัวเองเสียบ้าง”

คือประเด็นก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นหลังจากมีการรายงานว่า ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  โพสต์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ลงสตอรี่ใน IG ส่วนตัวว่า โดยก่อนหน้านี้  พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้กักตัวอยู่บ้านเอง 14-15 วัน กันเองนะ ซึ่งประชาชนบอกว่า ถ้าให้ไม่ทำงานจะเอาที่ไหนกิน เงินเยียวยา หรือการดูแลไม่มีเลยจะให้ทำยัง จนทาง ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  เลยได้โพสต์โต้ พล.อ.ประยุทธ์ การขอให้อยู่บ้าน...

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!