-

ส.ส.เพื่อไทย ยอมก้มกราบ บิ๊กป้อม โปรดช่วยชาวพิษณุโลกด้วย อยากให้ท่านเมตตาช่วยชาวบ้าน

 

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะ เดินทางมาปฏิบัติราชการติดตามสถานการณ์น้ำ และการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

Advertisements

ตามโครงการเติมน้ำใต้ดิน เพื่อเร่งช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร และประชาชนในพื้นที่ อ.บางระกำ และ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ตามนโยบายของรัฐบาล

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตามที่โครงการขุดบ่อเติมน้ำใต้ดิน สำหรับบ่อบาดาลน้ำตื้นนำร่องพื้นที่ลุ่มใน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก โดยในปีงบประมาณ 2563 มีเป้าหมายขุดบ่อสำหรับเติมน้ำใต้ดิน 500 บ่อ กระจายอยู่ทุกตำบลของอำเภอบางระกำ ขณะนี้ดำเนินการขุดเสร็จแล้ว 300 บ่อ แล้ว ถือว่าเป็นโครงการที่สามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำได้ และสามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในใต้ดิน

Advertisements

โดยอยากให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการกักเก็บน้ำ หากมีฝนตกลงมาก็ให้เก็บไว้ ขณะที่เหลือก็สามารถเก็บไว้ใต้ดินได้ ซึ่งประชาชนไปขุดเจาะหรือ ดำเนินการเองได้ เพียงแต่เพิ่มระมัดระวังในการทำบ่อน้ำใต้ดิน อย่าให้ลึกเกินไป เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งไม่อยากให้ประชาชนเมื่อขาดแคลนน้ำแล้ว จะต้องมารวมตัวกันขอน้ำ ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่การแก้ไขปัญหา

ช่วงหนึ่งระหว่างที่ บิ๊กป้อม กำลังจะถ่ายภาพกับผู้นำท้องถิ่นบนเวที มี นายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส.พิษณุโลก เขต 2 พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางที่นั่งฟังหน้าเวที ไปยืนและคุกเข่าก้มกราบ พล.อ.ประวิตร หน้าเวที พร้อมพูดถึงปัญหาการปล่อยน้ำทางการเกษตร น้ำที่ อ.พรหมพิราม ไม่มี

Advertisements

หากไปดูอีกฝั่งตรงข้ามกับแม่น้ำ และบอกว่าที่กราบอยากขอความช่วยเหลือจากท่าน และกำลังเตรียมคุกเข่าก้มลงกราบอีกครั้ง แต่ทหารติดตามห้ามไว้ และพาตัวออกไปข้างนอก

นายนพพล กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทุ่งนาสีเขียวนี้มันไม่ใช่ แต่ลองลงไปฝั่งตรงข้ามสิ ไม่มีใครเพาะปลูกเลย เนื่องจากไม่มีน้ำ เหตุที่ต้องก้มกราบ เพราะตนเป็นตัวแทนของชาวบ้าน

Advertisements

อยากให้ท่านเมตตาช่วยชาวบ้านด้วย เรื่องที่ท่านบอกว่า น้ำอุดมสมบูรณ์ มันไม่ใช่ บางพื้นที่ก็ยังปลูกไม่ได้ เพราะไม่มีน้ำ เราต้องหว่านข้าว ตามดินแห้ง ๆ แล้วก็รอพระพิรุณอย่างเดียว

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!