-

รมว.แรงงาน เผย ขอนักศึกษาจบใหม่ร่วมหางานทำ ดีกว่าร่วมชุมนุม โดยรัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อคนไทย ห่วงตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง

เมื่อวันที่ 19 กันยนยน 2563  นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน กล่าวถึงการชุมนุมของนักศึกษา ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่า อยากฝากไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการชักชวนจากบุคคลที่อยู่เบื้องหลังการจัดการชุมนุมในครั้งนี้

Advertisements

ให้ตระหนักถึงการทำงาน การหางานทำ เพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง และ จะได้มีรายได้ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่

ทั้งนี้หวังว่าสิ่งที่ทางรัฐบาลทำให้ในวันนี้ จะเป็นรูปธรรมสามารถจับต้องได้มากกว่าการชุมนุม ที่มีคนหวังผล และไม่ได้คิดถึงประเทศชาติบ้านเมือง ยิ่งในวิกฤติสถานการณ์ของการแพร่ระบาด โควิด -19

Advertisements

อย่างไรก็ตามการชุมนุมเป็นเรื่องของความเห็นต่างทางการเมือง ชุมนุมเพื่อเรียกร้อง อะไรต่างๆ หรือ ชุมชุมเนื่องจากได้รับข้อมูลที่บิดเบือนต่างๆ จากกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังและในฐานะรมว.แรงงาน ขอวิงวอนไปถึงนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการชักชวนมาร่วมชุมนุม ให้หันกลับมามองมิติของการทำงาน การช่วยเหลือของรัฐบาลที่มีให้กับนักเรียนนักศึกษา เพื่อจะได้พัฒนาประเทศชาติไปสู่มิติที่ดีขึ้น

“ผมขอฝากไปยังนักเรียน นักศึกษา ที่ร่วมชุมนุมในวันนี้ ว่าสิ่งที่รัฐบาล กระทรวงแรงงานทำ ก็เพื่อน้องๆ ในอนาคตที่จะต้องเติบโตเป็นพลังสำคัญของประเทศชาติ ไม่อยากให้ต้องตกไปเป็นเครื่องมือ

Advertisements

หรือโดนกลุ่มคนที่คิดเห็นต่างทางการเมืองชักชวนไป ซึ่งทางทางการเมืองเรามีระบบรัฐสภา มีฝ่ายค้าน มีฝ่ายรัฐบาล เราเปิดสิทธิเสรีภาพในการต่อสู้ทางการเมืองอยู่แล้ว เช่น การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็จะมีการพิจารณาในวันที่ 23-24 ก.ย. นี้

Advertisements

ดังนั้นถ้ามีสิ่งใดที่มีความเห็นต่างทางการเมือง ก็ไปว่ากันในระบบสภาผู้แทนราษฎร ไม่เห็นว่าจะต้องเปิดการชุมนุม” นายสุชาติ กล่าว

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!