-

สดุดีผู้ปิดทองหลังพระ “ทหารกล้า ซุ่มเฝ้าระวังในป่า!! 24 ชั่วโมง” ดักสกัดชาวเมียนมา หลบหนีเข้าไทย ป้องกันโควิดกลับมาระบาด

วันที่ 5 ตุลาคม 2563  พันเอก ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ประเทศเมียนมา

Advertisements

ได้จัดกำลังพลเจ้าหน้าที่ทหารประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานป้องกันชายแดนออกลาดตระเวนเดินเท้าตามช่องทางธรรมชาติแนวชายแดน ไทย-เมียนมา

พื้นที่ จังหวัด ประจวบฯ ซึ่งเป็นช่องทางที่ชาวเมียนมามักใช้เป็นเส้นทางลักลอบเข้าประเทศไทย หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน

Advertisements

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยาน และ ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันวางรั้วลวดหนามไว้เพื่อเป็นการ ป้องกันในเบื้องต้นแล้ว ยอมรับว่ากำลังพลเจ้าหน้าที่ทหารมีน้อย อาจทำให้การเดินลาดตระเวนไม่ทั่วถึง

Advertisements

และป้องกันไม่ได้ตลอดเวลา เนื่องจากช่องทางธรรมชาติตามแนวเทือกเขาตะนาวศรีติดกับเมียนมามีมากกว่า 34 ช่องทาง ดังนั้นหน่วยงานความมั่นคงทุกหน่วย รวมไปถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และชาวบ้านในพื้นที่ติดชายแดน

Advertisements

จะต้องช่วยกันสอดส่องดูแล แจ้งเบาะแส เฝ้าระวังป้องกันในพื้นที่เขตรับผิดชอบของหมู่บ้านตนเองอีกทางหนึ่งด้วย และอย่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับขบวนการค้ามนุษย์ จึงจะสามารถช่วยกันป้องกันได้

Advertisements

ภาพข่าว สวท.ประจวบคีรีขันธ์

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!