-

นายกฯ ประยุทธ์ โต้กลับ!! “ผมทำผิดอะไร…ถึงมาให้ผมออก” โดยจะขอยืนยืน ว่า ไม่ลาออก

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผย ว่า รัฐบาลมีความจำเป็นต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากสถานการณ์มีความรุนแรงเกิดขึ้น วันนี้จึงมีการประชุม ครม. เพื่อให้

Advertisements

ความเห็นชอบในประกาศใช้ตามกฎหมาย โดยประกาศไปแล้วเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องนำเข้า ครม.ภายใน 3 วัน

โดยมีทั้งเรื่องการห้าม การให้อำนาจเจ้าหน้าที่ การเข้าตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องสสัย ทั้งนี้รัฐบาลมุ่งหวังที่จะให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประกาศใช้เพียง 1 เดือนเท่านั้น หากสถานการณ์คลี่คลายเร็ว รัฐบาลไม้ได้มุ่งหวังทำร้ายใคร แต่เป็นเจ้าหน้าที่ ที่เป็นผู้ถูกกระทำทั้งสิ้น ทำให้เห็นว่าไม่ใช่สถานการณ์ปกติ

Advertisements

“เศรษฐกิจในเวลานี้ ซึ่งนักธุรกิจเขาร้องเรียนมาที่ผมมาก สถานการณ์เมื่อวานนี้ ผมในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ในฐานะนายกรัฐมนตรี ก็ปล่อยไว้ไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ต้องนึกถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศเขาบ้าง เวลาที่เราต้องไปทำอย่างอื่น

Advertisements

ดูแลช่วยเหลือประชาชน ดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาชีวติทัรพย์สินประชาชร ต้องเอากำลังทั้งหมดมาดูแลเรื่องที่ปกระทำผิดกฎหมาย มันทำให้ทุกอย่างมันเสียไปทั้งหมด การทำงานก้ทำด้วยความยากลำบาก” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า มีอยู่ในกำหนดการ แต่ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว หากสถานการณ์ลุกลามบานปลายก็จำเป็นต้องดำเนินการ แต่ยังไม่ถึงขั้นประกาศกฎอัยการศึก

Advertisements

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยว่า “​ ไม่ลาออก​ ถามว่าตอนนี้ตนทำผิดอะไร​”

Advertisements

Recent posts

งานเข้าอีก!! พิมรี่พาย เตรียมถูกกรมสรรพากร​ เข้าตรวจสอบ​ ภาษีเงินได้หลังทำธุรกิจออนไลน์

วันที่ 11 มกราคม 2563  กรณี ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ‘เน็ตไอดอล’ และยูทูบเบอร์ชื่อดัง เจ้าของแฟนเพจพิมรี่พาย เครื่องสำอาง และความเฮง ลงคลิป ‘สุขสันต์วันเด็ก’ ด้วยการนำอุปกรณ์ไปช่วยอำนวยความสะดวก ให้เด็กที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โดยหมู่บ้านดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าใช้ จึงทุ่มเงินกว่า 5 แสนบาทเพื่อนำแผงโซลาร์เซลล์เข้าไปติดตั้ง...

ศรีสุวรรณ สงสัยบ้านแม่เกิบรุกป่า “หมู่บ้านในคลิปพิมรี่พาย ไปติดโซล่าเซลล์” เตรียมบุก รมต.ทส ตรวจสอบ

วันที่ 11 มกราคม 2563 ศรีสุวรรณ จรรยา ได้กล่าวว่าไม่ได้โจมตีพิมรี่พาย พร้อม เห็นด้วยกับการกระทำของเธอที่กระทำความดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีทั้งนั้น แต่สิ่งที่ตนสนใจก็คือหมู่บ้านแม่เกิบ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ มีอายุน่าจะประมาณ 6-7 ปีเท่านั้นเอง ทำไมหน่วยงานรัฐปล่อยให้เกิด หมู่บ้านแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไรในพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติอมก๋อย ถ้าเป็นหมู่บ้านที่เกิดมานาน หน่วยงานรัฐต่างๆ จะเข้าไปดูแลกันแล้ว เมื่อเป็นหมู่บ้านเกิดใหม่ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐยังเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งในกรณีหมู่บ้านที่พิมรี่พายเข้าไปนั้น...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์กระแทกหน้า!!ปารีณา เผย คนอย่างปารีณาต้องเจอกับผม ..เดียวจะรู้ว่านรกมีจริง

จากกรณี ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ได้โพสต์ไอจีสตอรีถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้อยู่บ้าน 14-15 วัน เพื่อหยุดเชื้อโควิดว่า “คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาา” ทำให้ เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ผ่านทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับพาดพิงก้อยว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออทิสติกกันแน่ จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก” โดยทาง ทนายอนันต์ชัย...

กศน.อมก๋อย ประกาศเอกสารสำคัญ ‘ห้ามโพสต์ขอรับบริจาค’ หลังเกิดดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ไปมาช่วยบนเด็กดอย.

กรณีประเด็นที่ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่ทุกคนรู้จักเธอในบทบาทแม่ค้าออนไลน์ หลังจากที่เธอที่ใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กบนดอยอมก๋อย ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติปี 2564 ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร ต่อมามีกระแสทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ พิมรี่พาย นำเสนออย่างกว้างขวาง ล่าสุด...

ทนาย อนันต์ชัย โพสต์อัด!! ปารีณา จนหน้าสั่น ว่า “ก่อนปารีณาจะด่าใคร หัดดูตัวเองเสียบ้าง”

คือประเด็นก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นหลังจากมีการรายงานว่า ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  โพสต์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ลงสตอรี่ใน IG ส่วนตัวว่า โดยก่อนหน้านี้  พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ให้กักตัวอยู่บ้านเอง 14-15 วัน กันเองนะ ซึ่งประชาชนบอกว่า ถ้าให้ไม่ทำงานจะเอาที่ไหนกิน เงินเยียวยา หรือการดูแลไม่มีเลยจะให้ทำยัง จนทาง ก้อย-อรัชพร โภคินภากร  เลยได้โพสต์โต้ พล.อ.ประยุทธ์ การขอให้อยู่บ้าน...

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!