-

นายกฯ ประยุทธ์ โต้กลับ!! “ผมทำผิดอะไร…ถึงมาให้ผมออก” โดยจะขอยืนยืน ว่า ไม่ลาออก

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผย ว่า รัฐบาลมีความจำเป็นต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากสถานการณ์มีความรุนแรงเกิดขึ้น วันนี้จึงมีการประชุม ครม. เพื่อให้

Advertisements

ความเห็นชอบในประกาศใช้ตามกฎหมาย โดยประกาศไปแล้วเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องนำเข้า ครม.ภายใน 3 วัน

โดยมีทั้งเรื่องการห้าม การให้อำนาจเจ้าหน้าที่ การเข้าตรวจค้น และจับกุมผู้ต้องสสัย ทั้งนี้รัฐบาลมุ่งหวังที่จะให้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประกาศใช้เพียง 1 เดือนเท่านั้น หากสถานการณ์คลี่คลายเร็ว รัฐบาลไม้ได้มุ่งหวังทำร้ายใคร แต่เป็นเจ้าหน้าที่ ที่เป็นผู้ถูกกระทำทั้งสิ้น ทำให้เห็นว่าไม่ใช่สถานการณ์ปกติ

Advertisements

“เศรษฐกิจในเวลานี้ ซึ่งนักธุรกิจเขาร้องเรียนมาที่ผมมาก สถานการณ์เมื่อวานนี้ ผมในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ในฐานะนายกรัฐมนตรี ก็ปล่อยไว้ไม่ได้ นั่นคือสิ่งที่ต้องนึกถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศเขาบ้าง เวลาที่เราต้องไปทำอย่างอื่น

Advertisements

ดูแลช่วยเหลือประชาชน ดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาชีวติทัรพย์สินประชาชร ต้องเอากำลังทั้งหมดมาดูแลเรื่องที่ปกระทำผิดกฎหมาย มันทำให้ทุกอย่างมันเสียไปทั้งหมด การทำงานก้ทำด้วยความยากลำบาก” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า มีอยู่ในกำหนดการ แต่ยังไม่ประกาศเคอร์ฟิว หากสถานการณ์ลุกลามบานปลายก็จำเป็นต้องดำเนินการ แต่ยังไม่ถึงขั้นประกาศกฎอัยการศึก

Advertisements

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีตอบคำถามสื่อมวลชนด้วยว่า “​ ไม่ลาออก​ ถามว่าตอนนี้ตนทำผิดอะไร​”

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!