-

ผู้ชุมนุมระดมช่วย เด็ก 5 ขวบ พลาดท้า..โดนลูกหลง!! น้ำผสมสารเคมี ขณะสลายการชุมนุม

วันที่ 16 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม คณะราษฎร63 ว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้าปิดพื้นที่โดยรอบแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ชุมนุมได้นัดจัดชุมนุมต่อเนื่องในวันนี้ 16 ตุลาคม 2563  เวลา 17.00 น โดยได้ปิดการจราจร 3 จุด แต่ละจุดใช้แผงเหล็กกลั้นคล้องด้วยโซ่ และมีแบริเออร์เป็นแนวป้องกันอีกชั้น

Advertisements

ได้แก่ จุดที่1.บริเวณถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชดำริ-แยกประตูน้ำ จุดที่ 2.บริเวณถนนเพลินจิตตั้งแต่แยกชิดชม-แยกราชประสงค์ และจุดที่ 3.บริเวณถนนพระราม1 จากแยกราชประสงค์-แยกเฉลิมเผ่า เช่นเดียวกันกับสกายวอล์คก็ได้ถูกปิดกั้นทุกเส้นทาง ทั้งนั้เป็นไปตามการยกระดับมาตรการ การบังคับใข้กฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรง

หลังจากเจ้าหน้าที่เข้ากระชับพื้นที่ โดยใช้เจ้าหน้าที่และรถฉีดน้ำเข้าสลายการชุมนุม จนทำให้ประชาต้องแยกย้ายกันกลับ

Advertisements

แต่ ภาพที่ไม่อยากให้เกิด เมื่อโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพโดยระหว่างการสลายชุมนุม ได้เด็ก 5 ขวบ โดนน้ำผสมสารเคมี โดยพ่อแม่เด็กไม่ได้มาชุมนุม แต่อยู่ระหว่างกลับบ้าน แต่ BTS ปิดเลยลงมาหาทางกลับด้านล่างเลยพลาดโดนลูกหลง โดยทางผู้ชุมนุมได้ช่วยกันนำน้ำมาล้างหน้าให้เด็ก 5 ขวบ เพื่อให้ปลอดภัย พร้อมแนะนำให้ไปพบแพทย์

Advertisements

โดยคนเป็นพ่อ ได้บอกว่าจะไปรับลูก แต่ทางกลับถูกปิดและไม่คิดว่าจะใช้แก๊สน้ำตายิงมาทางที่ลูกอยู่ ซึ่งจริงๆเป็นน้ำผสมสารเคมี โดยระยะยิงมันไกล เลยทำให้กระจายได้ไกล เลยทำให้โดนเด็ก  แต่โชคดีที่ผู้ชุมนุมได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเด็ก จนปลอดภัย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!