-

“โจชัว หว่อง” นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยฮ่องกง โพสต์ภาพชู 3 นิ้ว ขอยืนเคียงข้างประเทศไทย

Advertisements

รายงานสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม คณะราษฎร63 ว่า ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้าปิดพื้นที่โดยรอบแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ชุมนุมได้นัดจัดชุมนุมต่อเนื่อง

Advertisements

ในวันนี้ 16 ตุลาคม 2563  เวลา 17.00 น โดยได้ปิดการจราจร 3 จุด แต่ละจุดใช้แผงเหล็กกลั้นคล้องด้วยโซ่ และมีแบริเออร์เป็นแนวป้องกันอีกชั้น แต่สุดท้ายผู้ชุมนุมได้ย้ายไป ที่บริเวณแยกปทุมวันแทน ก่อนถูกสลายการชุมนุมในที่สุด

วันที่ 17 ตุลาคม 2563 ล่าสุด นายโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นภาษาไทย โดยระบุว่า

Advertisements

“ผมขอเป็นกำลังใจให้ชาวไทยทุกคนนะครับ” พร้อมกับติดแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance (พันธมิตรชานม) สื่อถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในไทย ฮ่องกง และไต้หวัน

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ โจชัว หว่อง ยังโพสต์รูปชู 3 นิ้ว พร้อมข้อความบว่า #StandWithThailand หรือ ขอยืนเคียงข้างประเทศไทย และยกประโยคดังจากภาพยนต์เรื่อง V for Vendetta (เพชฌฆาตหน้ากากพญายม)

Advertisements

ที่กล่าวว่า People should not be afraid of their governments. Only governments should be afraid of their people. (ผู้คนไม่ควรเกรงกลัวรัฐบาล มีแต่รัฐบาลที่ต้องกลัวประชาชน) อีกด้วย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!