-

บิ๊กป้อม โต้กรณี บ่อบาดาลพิมรี่พายขุดให้ชาวบ้านนั้น …มันไม่ลึก!! ราคามันเลยไม่แพง

Advertisements

ครั้งนี้ พิมรี่พาย ได้ออกพื้นที่ไปยังแถบภาคอีสาน แล้วเธอก็ได้พบกับผืนดินมที่เต็มไปด้วยความแห้งแล้งเพราะขาดน้ำ ซึ่งในปีๆ หนึ่งพื้นที่แถบภาคอีสานจะแห้งแล้งแบบนี้นานถึง 6-8 เดือน เจ้าแม่ CSR เห็นแบบนี้แล้วถึงกับต้องยกมือขออนุญาตให้ความช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

พิมรี่พายได้หาทีมมาขุดเจาะน้ำบาดาล และสร้างถังเก็บน้ำรวมถึงระบบโซลาร์เซลล์เพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำกินใช้ตลอดปี และทันทีที่การขุดเจาะบาดาลสำเร็จ น้ำตาแห่งความดีใจของชาวบ้านก็ท่วมท้น และโผกอดพิมรี่พายด้วยความขอบคุณที่ทำให้ชาวบ้านได้กลับมาชุ่มฉ่ำอีกครั้ง

Advertisements

แต่ล่าสุด มีคนมาแฉว่า รัฐบาลซื้อรถขุดเจาะ กว่า 105,000,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมาก เพราะหลายคนออกมาจับผิดราคาร

วันที่ 2 เมษายน 2563  ล่าสุด พลเอก ประวิตร ชี้แจกกรณี บ่อบาดาล พิมรี่พาย จากการโพสต์ภาพและข้อความของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ผ่านทางเพจ Wassana Nanuam ระบุว่า บิ๊กป้อม ชี้ บ่อลึกไม่เท่ากัน

Advertisements

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ที่มีราคาสูงเกินไป หากเทียบกับที่ พิมรี่พาย แม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง ที่ใช้เงินส่วนในการดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาลประมาณ 190,000 บาท ว่า ราคาจะแพงหรือไม่แพงขึ้นอยู่กับความลึก

Advertisements

ของบ่อน้ำบาดาล ถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก ถ้าขุดตื้น ก็ใช้งบประมาณน้อย บ่อน้ำทั้งหมดจะเท่ากันได้อย่างไร เพราะบางที บ่อลึก 300 – 400 เมตร จะให้ราคาขุดเท่ากับบ่อที่มีความลึก 30 เมตรได้อย่างไร และท่อที่ใส่ไปก็ไม่เหมือนกัน

เมื่อถามว่างบประมาณของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลในการดำเนินการแพงกว่าเป็น 10 เท่า พลเอกประวิตรกล่าวว่า ราคาเราตรวจสอบได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

Advertisements

ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส และมีการตรวจสอบในการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล ทุกบ่ออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใด

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!