-

พิมรี่พาย โต้ภาครัฐ ปมว่าบ่อบาดาลพิมรี่พายขุดไม่ลึก เผย ที่ไม่ขุดลึก เพราะ “กลัวเจอนรก”

วันที่ 3 เมษายน 2563 จากกรณีที่ทาง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์การขุดเจาะน้ำบาดาลของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลที่มีราคาสูง เมื่อเปรียบเทียบกับกรณีของ พิมรี่พาย ที่ใช้เงินส่วนตัวดำเนินการขุดเจาะน้ำบาดาล

Advertisements

ประมาณ 1.9 แสนบาท แต่ของรัฐ 105 ล้านบาท ว่าราคาจะแพงหรือไม่แพงนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความลึกของบ่อน้ำบาดาล ถ้าขุดลึกก็ใช้งบประมาณมาก ขุดตื้นก็ใช้งบประมาณน้อย บางครั้งบ่อลึก 300-400 เมตร จะให้ราคาขุดเท่ากับบ่อที่มีความลึก 30 เมตรได้อย่างไร และท่อที่ใส่ไปก็ไม่เหมือนกันด้วย ยืนยันว่า ทุกอย่างเป็นไปอย่างโปร่งใส มีการตรวจสอบ

ขณะที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้ให้ จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบบ่อบาดาลของพิมรี่พาย พบเป็นบ่อบาดาลลึก 40 เมตร สูบน้ำได้ 4 ลบ.ม.ต่อชั่วโมง

Advertisements

ช่วยชาวบ้านได้ 1-2 ครัวเรือนเท่านนั้น ซึ่งต่างจากบ่อของกรมทรัพยากรน้ำบาดาลหลายสิบเท่า คุณภาพน้ำก็แตกต่างกัน แต่ยืนยันว่าหน่วยงานทำงานอย่างตรงไปตรงมา ราคาที่ต่างกันเพราะคุณภาพของบ่อในการใช้งานไม่เหมือนกัน

ล่าสุดค่ำวานนี้ 2 เมษายน 2564  พิมรี่พาย ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ขณะไลฟ์ขายสินค้าว่า ทุกครั้งที่ทำบุญต้องมีดราม่า แต่ก็เป็นเรื่องดีที่สังคมพูดถึงมีความคลางแคลงใจ เพราะเมื่อก่อนประชาชนไม่มีสิทธิ์รับรู้ว่าเอาเงินหลวงไปใช้ทำอะไรบ้าง แต่ตอนนี้โลกมันเปลี่ยนไป พอมีดราม่า ประชาชนก็สงสัย หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ได้ออกมาชี้แจง

Advertisements

ทั้งนี้ พิมรี่พาย เผยว่าไม่ต้องห่วงว่าจะหยุดทำ ตนจะยืนหยัดในสิ่งที่อยากทำต่อไป โดยคิดอย่างรอบคอบก่อนทุกครั้งว่ามีผลกระทบกับใครบ้าง ในการขุดน้ำบาดาลครั้งนี้ก็ดูแล้วว่าไม่ได้มีผลกระทบกับใคร ไม่เปลืองไฟเพราะใช้จากแผงโซล่าร์เซลล์ ซึ่งถ้าชาวบ้านใช้ก็ยินดี แต่หากมีโครงการอื่นที่ดีกว่าแล้วจะเปลี่ยนไปใช้อันนั้นก็ไม่เป็นไร เช่นเดียวกับโครงการที่ตนได้ทำก่อนหน้านี้ อย่างการติดไฟให้ชุมชนคลองเตย หรือการติดแผงโซล่าร์เซลล์ที่ อ.อมก๋อย

Advertisements

“อยากให้ผู้ใหญ่มองโลกเป็นบวกบ้าง อย่ายึดติดกับอะไรเดิม ๆ ส่วนผู้ใหญ่ท่านใดที่ยังมีข้อครหากับเด็กอยู่ พิมก็ขออนุญาตชี้นำว่า ไม่ต้องพูดอะไรแล้วค่ะ ทำให้เด็กมันเห็นดีกว่า เพราะถ้ายิ่งพูดไป เด็กมันจะยิ่งขำเอาเปล่า ๆ ส่วนบ่อบาดาลที่พิมไม่ได้ขุดเข้าไปลึกเนี่ย เพราะว่าพิมกลัวเจอนรกค่ะ” พิมรี่พาย กล่าวทิ้งท้ายก่อนขอตัวขายของต่อไป

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!