-

โก๊ะตี๋ เล่าเรื่องราว “น้าค่อม” ทั้งน้ำตา นึกถึงวันลำบาก น้าค่อมเป็นต้นแบบที่ดีในชีวิต พร้อมหากชาติหน้าขอเกิดมาเจอกันอีก

วันนี้ 30 เมษายน 2564 โก๊ะตี๋ อารามบอย เปิดใจทั้งน้ำตาหลังทราบข่าว น้า ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตเมื่อช่วง ว่า ตนได้ทราบข่าวเมื่อเวลาประมาน 9 โมง

Advertisements

และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาสนิทกับน้าค่อม เกือบ 30 ปี เล่นภาพยนตร์และละครมาด้วยกันเยอะมาก น้าค่อมเปรียบเสมือนพี่ เหมือนผู้ใหญ่ที่สนิทมากแม้จะไม่ใช่คนในครอบครัวก็ตาม
น้าค่อมเป็นนักแสดงที่มีความมืออาชีพสูงมาก ไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียว นอกจากตัวเองป่วย เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักแสดงหลายคน น้าค่อมเคยลำบากกับ “โน้ต เชิญยิ้ม” เมื่อครั้งยังเป็นลิเก เป็นพ่อที่ดีของลูก เป็นสามีที่ดีของภรรยา เป็นแบบอย่างที่ดีของคนในวงการ น้าค่อมเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย อยู่ในกองถ่ายชอบทานข้าวด้วยมือ ก่อนหน้าที่จะทราบว่าตัวเองป่วยมีโรคประจำตัวจะชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลังเยอะ และสูบบุหรี่ ก่อนจะเลิกขาดทันทีที่แพทย์เตือนให้หยุด

Advertisements

ส่วนวันเกิด น้าค่อม 5 มกราคมของทุกปี ยกเว้นช่วงหลังที่โก๊ะตี๋จะไม่ได้เดินทางเข้าไปหา จะเอาของขวัญไปให้น้าค่อม ไปเยี่ยมแม่เอ๋ ภรรยาน้าค่อมและหลาน ๆ ถ้าน้าฟังอยู่ อยากบอกว่าหนูรักน้านะ สิ่งที่น้าสอนหนูจะไม่ลืม เราคนอ่างทอง เต้นกินรำกิน หนูคิดว่าครอบครัวและคนไทยหลาย ๆ คน คงเสียใจและรู้สึกใจหายไม่แพ้หนู ที่ผ่านมาหนูเข้าใจสัจธรรมของชีวิตแต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ และจากไปด้วยโรคแบบนี้ ปีที่แล้วพี่โรเบิร์ตก็เพิ่งจากไป ปีนี้ก็มาเป็นน้าค่อมอีก


โก๊ะตี๋ ยังเล่าอีกว่า ตอนนั้นยังจำได้ดีเมื่อครั้งไปเล่นคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ดด้วยกันที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา ตอนนั้นน้าค่อมไปกับไอซ์และหนู น้าค่อมพูดตลอด “มึงอย่าทิ้งน้านะ” โก๊ะสัญญาว่าไม่ทิ้งหรอก ที่ลาสเวกัสมีแต่ไฟทั้งเมือง

Advertisements

เหมือนในหนังที่น้าเคยดู โก๊ะเปิดโรงแรม 5 ดาว 3 คืน 4 วัน ให้น้าได้สุขสบายอย่างเต็มที่ ให้นึกถึงว่าครั้งหนึ่งเคยคุ้ยขยะกินด้วยกันตอนนั้นมันลำบาก วันนี้ลิเกในวันนั้นมายืนที่ลาสเวกัส เก็บเกี่ยวความสุขให้เต็มที่ เพราะไม่รู้เราจะได้มากันอีกเมื่อไหร่

Advertisements

โก๊ะตี๋ ยังทิ้งท้ายอีกว่า หากชาติหน้ามีจริงขอเกิดมาเจอน้าค่อมอีก จะเกิดมารู้จักในสถานะไหนก็ตาม ทุกอย่างที่ผ่านมาขออโหสิกรรมให้น้า และขอให้น้าอโหสิกรรมให้ด้วย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!