-

น้องปิ๋ม สาวร้อยเอ็ด จบวุฒิเพียงแค่ ม.6 ไปขับรถบรรทุกที่สหรัฐฯ ได้เงิน อาทิตย์ละ 60,000 บาท

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 หลายคนคิดว่าถ้าพูดถึงอาชีพคนขับรถบรรทุก หลายคนคงนึกถึงภาพของชายหนุ่มซะเป็นส่วนใหญ่ แต่สาวคนนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา โดยยูทูบเบอร์MrJiroChan ได้นำเสนอเรื่องราวน่าสนใจในประเทศสหรัฐอเมริกา

Advertisements

โดยได้สัมภาษณ์และตามไปดูชีวิตของสาวไทยคนหนึ่ง ชื่อ “ปิ๋ม” สุภาวดี นามชารี ซึ่งมีอาชีพขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา ที่กว่าจะมีใบอนุญาตสำหรับขับรถบรรทุกนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และเมื่อรู้รายได้ของเธอนั้นทำเอาแอดอยากจะไปขับรถบรรทุกบ้างเลยทีเดียว

โดย ปิ๋ม เป็นสาวร้อยเอ็ด เดินทางมาอยู่ประเทศสหรัฐฯ ตั้งแต่เรียนจบ ม.6 และทำงานที่อเมริกามาแล้ว 5 ปี ซึ่งครอบครัวเธอประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถขนของ พ่อและแม่ของเธอต้องขับรถบรรทุกส่งของ ซึ่งต้องออกต่างจังหวัดเป็นประจำ

Advertisements

ทำให้เธอนั้นเติบโตและเลี้ยงดูมากับคุณตาคุณยาย โอกาสเดียวที่เธอจะได้อยู่กับพ่อและแม่นั้น เธอต้องอาศัยช่วงวันหยุดหรือปิดเทอมเพื่อที่จะนั่งรถบรรทุกส่งของและเดินทางติดตามไปกับพ่อแม่ของเธอ นั่นก็ทำให้เธอได้ซึมซับ

ประสบการณ์การขับรถบรรทุกส่งของตั้งแต่เด็กๆ ตอนวัยเด็ก ปิ๋ม ก็เหมือนเด็กต่างจังหวัดทั่วๆ ไป ที่ต้องทำไร่ ไปนา นอนกลางดินกินกลางทราย หรือแม้แต่

Advertisements

งานรับจ้างทั่วไป เป็นสิ่งที่เธอทำประจำ หรืออะไรที่พอจะช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านได้ เธอไม่เคยเกี่ยง เรียกว่าหนักเอาเบาสู้ น่าชื่นชมจริงๆ กับผู้หญิงคนนี้

ถึงแม้ว่า ปิ๋ม จะเรียนจบแค่ชั้นมัธยมศึกษา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าการจบแค่ ม.6 แล้วคุณจะไม่มีโอกาสทำอะไรตามที่เราฝัน เพราะฉะนั้นเธอจึงตัดสินใจเดินตามความฝันเข้ามาทำงานในอเมริกา ปิ๋ม ก็เหมือนเด็กไทยส่วนใหญ่ที่เริ่มต้นจากการทำงานตามร้านอาหารไทย แต่สำหรับเธอคนนี้เธอคิดว่างานบริการไม่ใช่

Advertisements

สิ่งที่เธอถนัดและชีวิตคนเราถ้ามุ่งมั่นและไม่หยุดที่จะทำในสิ่งที่เราฝัน จนเธอตัดสินใจเข้าสมัครเรียนจริงจังเกี่ยวกับการขับรถส่งของในอเมริกา และสอบผ่านใบอนุญาติขับรถส่งของ จนวันนี้เธอได้ทำตามความฝันสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย

ในส่วนรายได้ของเธอ หลังจากหักภาษีแล้ว จะได้สัปดาห์ละประมาณ 6 หมื่นบาท เลยทีเดียว เชื่อว่าหลายคนอยากเปลี่ยนอาชีพกันแล้วล่ะสิ เอาเป็นว่า อาชีพอะไรที่คุณรักและถนัด ทำแล้วมีความสุข นั่นก็ถือว่าคุณประสบความสำเร็จ

Advertisements

ในอาชีพแล้วล่ะค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน สู้ๆ ต่อไปนะคะ เห็น ปิ๋ม ทำตามความฝันจนสำเร็จแล้ว เราก็สามารถใช้เป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นสู้และทำสิ่งที่เราฝันให้สำเร็จเหมือนกันนะคะ ฮึบๆ ลุย

โดยซื้อรถบรรทุกเป็นของตัวเองและทำร่วมกับบริษัท ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าจะมาถึงจุดนี้ โดยในคลิปจะมีการแนะนำอาชีพของเธออย่างละเอียดและจะน่าสนใจมากขนาดไหน เราลองไปดูกันเลย

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!