-

อู่ฮั่น (ประเทศจีน) ต้นตอความชิบหายของคนทั้งโลก จัดคอนเสิร์ตใหญ่กระหึ่มกลางแจ้ง นับหมื่นคนร่วมงาน โดยไม่ต้องใส่แมสก์แล้ว

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ประชาชนนับหมื่นคนของประเทศจีนได้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตกวันแรกของเทศกาลดนตรี อู่ฮั่น สตรอว์เบอร์รี่ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเทศกาลดนตรีดังกล่าว

Advertisements

จัดขึ้นในช่วงวันหยุดยาว 5 วัน เนื่องในวันแรงงานของประเทศจีน ซึ่งมีคนเข้าร่วมจำนวนมาก ทั้งเต้น และ ตะโกนกรีดร้องให้กับนักดนตรี หลังจากต้องร่วมชมคอนเสิร์ตแบบออนไลน์มานาน

โดยทาง ผู้จัดคอนเสิร์ตได้บอกกับรอยเตอร์ว่า การเข้าชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ มีการจำกัดผู้เข้าร่วมชมคอนเสิร์ต โดยมีประชาชนราว 11,000 คน เข้าร่วมชมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งได้จัดแบริเออร์ กั้นแต่ละชั้นเพื่อความปลอดภัย

Advertisements

บางคนใส่แมสก์เข้าชม แต่จำนวนมากไม่ใส่แมสก์กันแล้ว โดยทาง เกา หยูเฉิน หนึ่งในผู้ร่วมเข้าชมคอนเสิร์ต วัย 23 ปี ระบุว่า ปีที่แล้วพวกเราทุกข์ทรมาณจากการแพร่ระบาดของโควิดเป็นอย่างมาก มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะผ่านมาถึงตรงนี้ ประชาชนต้องใช้ความพยายามอย่างมาก และ ต้องสูญเสียจำนวนมาก ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาคอนเสิร์ตนี้

เมืองอู่ฮั่น เคยถูกล็อกดาวน์กว่า 2 เดือน เมื่อปีก่อน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งขณะนี้ อู่ฮั่นกลายเป็นเมืองที่เกือบจะปลอดโควิด 19 แทบจะสิ้นเชิงแล้ว แต่กลับกัน ทั่วโลกกำลังเผชิญหายนะ อย่างเช่นประเทศอินเดีย

Advertisements

โดยคอมเม้นต์จากคนไทยว่า โธ่.. กระจอกจะตายแค่นี้มาโชว์ คนไทยก็ไม่ใส่แมสทั้งในบ่อน ในเล้าจ์ ในที่ประชุมระดับสูง ยังไม่คุยเลย  และหลายคนยังบอกอีกว่า ต้นตอแห่งการระบาดโควิต19 ขอยืมคำน้าค่อมด่าหน่อย ” ไอ-ัส เล่นเอาพี่น้องชาวไทยล้มตาย จิตตก ป่วย อยู่ด้วยความหวาดระแวง แล้วยังตามมาด้วยโรค ทรัพย์จาง จนไม่มีจะแดกกันอยู่แล้ว ” ไอ-ัส !!

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!