-

เตรียมรับมือ หายนะครั้งใหม่ “คลัสเตอร์คลองเตย” อาจจะเป็นฝันร้ายต่อการสู้โควิด เพราะเริ่มมีการระบาดในชุมนุมที่มีคนกว่า 90,000 คน

วันที่ 4 พฤษภาคม 2564 จากกรณีการแพร่ระบาดของโควิด 19 ระลอกที่ 3 สายพันธ์ที่ติดง่ายขึ้น 1.7 เท่า อย่างสายพันธ์อังกฤษ โดยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พบว่าการระบาดในคลองเตย อาจกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่น่าเป็นห่วง

Advertisements

ยิ่งกว่าเคสทองหล่อหลายสิบเท่า เนื่องจากมีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 80,000 – 90,000 ราย ในสภาพแออัด และมีการกระจายออกไปทำงานอยู่ทั่วกรุงเทพฯ

 มีรายงานกรณีที่น่าจับตาในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 ของพื้นที่กรุงเทพมหานคร สำหรับคลัสเตอร์คลองเตย ซึ่งอาจกลายมาเป็นปัญหาสำคัญที่สุดในการระบาดระลอกใหม่นี้ เนื่องจากพบว่าในชุมชนคลองเตย มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ 80,000 – 90,000 ราย อาศัยอยู่ในสภาพแออัด และมีการกระจายออกไปทำงานอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ในขณะที่น่าจะมีผู้ป่วยโควิด 19 อยู่ในชุมชนเป็นจำนวนมาก

Advertisements

แม้ในขณะนี้จะมีการรับตัวผู้ติดเชื้อไปยังโรงพยาบาลสนามแล้ว แต่ด้วยสภาพของชุมชนที่อาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่น  ทำให้คาดว่าน่าจะยังมีผู้ติดเชื้ออีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการตรวจคัดกรอง ในขณะที่คนหนุ่มสาวจากชุมชนคลองเตยมีการกระจายตัวออกไปทำงานทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ

Advertisements

ขณะที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐที่ตั้งอยู่พื้นที่ใกล้เคียงชุมชนคลองเตย มีรายงานพบผู้ป่วยโรคปอดอักเสบจากชุมชนคลองเตยมาเข้ารับการรักษามากขึ้น  หากมีการระบาดเกิดขึ้นที่นี้ ยอดผู้ติดเชื้อจะเพิ่มสูงหลักหมื่นอย่างแน่นอน

ทีมงาน  HDTOR ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ สู้กับโควิดในชุมชนคลองเคย เพราะหากมีการระบาดหนัก เชื้อจะแพร่กระจายได้ไวมาก และจะทำให้เกินการควบคุม

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!