-

ศบค. เผยตอนนี้ได้ตรวจพบ “โควิด-19 สายพันธุ์บราซิล (P.1) ” ในประเทศไทยแล้ว

วันที่ 5 พฤษภาคม 2564 ล่าสุดเมือทาง แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วย โฆษก ศบค. กล่าวว่า เมื่อวานที่ผ่านมา พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ได้เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงนามแต่งตั้ง

Advertisements

คณะทำงาน และคณะที่ปรึกษา ศูนย์แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ใน กทม.และปริมณฑล เรียบร้อยแล้ว แบ่งเป็นฝ่ายต่างๆ 5 ฝ่าย ทั้งหมด มีผู้อำนวยการเขตทุกเขต 50 เขต

 จากกระแสข่าว ให้ทาง ศบค. เปิดเผยข้อมูล เริ่มพบโควิดสายพันธุ์บราซิลในประเทศไทยแล้วหรือไม่ แพทย์หญิงอภิสมัย กล่าวว่า ขอเรียนให้ทราบว่า ที่ผ่านมาเมื่อมีบุคคลจากต่างประเทศเข้าไทย ทางกระทรวงสาธารณสุข

Advertisements

ก็มีการจัดให้บุคคลเหล่านั้นอยู่ในสถานที่กักตัว 14 วันแล้ว ขอยืนยันว่า โควิด-19 สายพันธุ์บราซิล ที่พบเป็นข่าวนั้น ยังพบอยู่ในสถานกักกันเท่านั้น ยังไม่ได้มีการพบในส่วนภายนอก ของพี่น้องประชาชนคนไทยแต่อย่างใด

“อย่างไรก็ตาม พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ผอ.ศบค.ชุดเล็ก ฝากความเป็นห่วงใยมาให้พี่น้องประชาชนว่า แม้ที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ได้สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้กับประชาชนคนไทยเป็นอย่างมากแล้วก็ตาม

Advertisements

แต่ก็ยังขอให้พี่น้องประชาชน ให้ความร่วมมือกันต่อไปอย่างเต็มที่ เพื่อให้สถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศตอนนี้ ตัวเลข กลับมาเป็น 0 อีกครั้งให้ได้ เพื่อให้เรากลับสู่สถานการณ์ปกติให้ได้โดยเร็วที่สุด”

 

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!