-

พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ฟาด โยมสุวิทย์ (อดีตพุทธะอิสระ) หลังแอ่น เผย ช่วยส่องกระจกดูตัวเองด้วย กล้าพูดด้วยคำสัตย์ไหมว่าไม่เคยรับปัจจัยเงินทองเลยแม้แต่แดงเดียว

จากประเด็น พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เข้าแจ้งความเอาผิด เพจเฟซบุ๊กและสหกรณ์แห่งหนึ่ง ที่นำเอาเอกสารออกมาเผยแพร่ว่า พระมหาไพรวัลย์รับเงินค่าวิทยากรบรรยายธรรมเป็นเงินถึง 40,000 บาท ทั้งที่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่เคยรับเงิน

Advertisements

ปัจจัยมากขนาดนั้น และไม่เคยเรียกรับเงินแม้แต่บาทเดียว ไม่ว่ารับกิจนิมนต์ที่ไหนก็แล้วแต่ญาติโยมจะให้ตามศรัทธาเท่านั้น


ล่าสุด นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ อายุ 59 ปี หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุพาดพิงไปถึงพระมหาไพรวัลย์ ความว่า  ไหนว่า ท่านมหาเป็นพระดี พระแท้ พระรักษาพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัดไงล่ะ

Advertisements

6 พฤษภาคม 2564 แล้วพระวินัยข้อนี้มหาว่าไง โกสิยวรรคที่ 2 สิกขาบทที่ 8 ว่าด้วยภิกษุใด รับก็ดี ให้รับก็ดี ซึ่งทอง เงิน หรือยินดีทอง เงิน อันเขาเก็บไว้ให้, เป็นนิสสัคคิยปาจิตตีย์ ทำไมเรื่องนี้มหาคนดีที่ 1 ไม่เคยพูดเลยล่ะ ถึงวันนี้เงินในบัญชีมีเท่าไหร่แล้วล่ะ รวยนักก็เอาออกมาแจกชาวบ้านหรือกองเชียร์ที่เขาประสบภัยโควิดดูบ้าง เผื่อจะรู้ว่า คำว่า โลกธรรมที่ควรจะต้องละ เขาทำกันอย่างไร  พุทธะอิสระ

Advertisements

โดยล่าสุดพระมหาไพรวัลย์เอง ได้โพสต์ข้อความ พร้อมรูปเมื่อสมัย อดีตพระพุทธะอิสระยังครองสมณเพศ และเป็นหนึ่งในแกนนำ กปปส. ในมือถือเงินที่รับบริจาคมา โดยระบุข้อความว่า ไม่มีปัญหาเลยนะโยมสุวิทย์ ให้มหาเถรสมาคมออกมติมาเลยว่า นิตยภัต (เงินเดือน) ตั้งแต่ระดับพระสังฆราชลงมาถึงผู้ช่วยเจ้าอาวาสนั้นขัดพระธรรมวินัย ให้ยกเลิกถวายเสีย และนับตั้งแต่นี้ไป ห้ามมิให้พระเณรรับธนบัตร (รวมไปถึงใบปวารณา ที่มักแอบไปขึ้นเงินกันทีหลัง) อีก

Advertisements

อนึ่ง ในสมัยที่โยมสุวิทย์เป็นพระ กล้าพูดด้วยคำสัตย์ไหมว่าไม่เคยรับปัจจัยเงินทองเลยแม้แต่แดงเดียว ไม่ว่าจะเพื่อตัวเองหรือเพื่อคนอื่น จะเล่นลิ้นเล่นคำ อาตมาไม่มีปัญหานะ แต่ช่วยส่องกระจกดูตัวเองด้วย จะดีมาก

#ขายขำเก่งนะเรา

ที่มาจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!