-

โจ-ไบเดน ผู้นำฯสหรัฐอเมริกา ประกาศเยียวยาร้านอาหาร “คุณขาดทุนเท่าไหร่ ผมจะจ่ายให้หมด”

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564  ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นายโจ ไบเดน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก President Joe Biden ประกาศโครงการ เยียวยาธุรกิจร้านอาหาร” โดยจะให้เงินกับธุรกิจร้านอาหารเทียบเท่ากับรายได้ที่หายไปในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19

Advertisements

โดย ไบเดน โพสต์ข้อความระบุว่า ” ธุรกิจร้านอาหารให้งานแรกกับชาวอเมริกันเกือบ 1 ใน 3 ของประชากรทั้งหมด ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งเคยทำงานในร้าน

Advertisements

อาหารในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต นี่เป็นอุตสาหกรรมที่สร้างโอกาศให้กับผู้จัดการชนกลุ่มน้อยได้มากกว่าอุตสาหกรรมใดๆ นี่เป็นอุตสาหกรรมที่พนักงานทำงานกันเหมือนครอบครัว และส่วนมากก็เป็นครอบครัวจริงๆ “

โครงการงบประมาณเยียวยาร้านอาหาร ซึ่งเกิดขึ้นได้เพราะ โครงการกระตุ้นและเยียวยาเศรษฐกิจ (American Ruscue Plan) จะบรรเทาผลกระทบโดยตรงให้กับร้านอาหาร และธุรกิจอาหารที่ได้รับผลกระทบหนักอื่นๆ

Advertisements

ไม่ว่าจะเป็น บาร์ เบเกอรี แผงขายอาหาร รถขายอาหาร และบริการจัดเลี้ยง ทุกร้านได้เหมือนกันหมด โดยจะแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลของพวกเขาสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้อีกครั้ง

โดยทาง Restaurant Revitalization Fund ให้รายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า  จะให้เงินเยียวยาร้านอาหารทุกที่ เป็นเงินมูลค่าเทียบเท่ากับรายได้ที่หายไปผล

Advertisements

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มูลค่าไม่เกิน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 300 ล้านบาทต่อธุรกิจ และไม่เกิน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 150 ล้านบาทต่อ 1 สาขา

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!