-

รปภ.ขอบคุณ หลังเจ้าของร้านยกหนี้ให้-แถมให้พัดลมไปอีกตัว เห็นใจซื้อข้าวเปล่ากินกับมาม่า

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tulip Musicstudio เจ้าของร้านมุมอาหารชาววัง ซอยลาดพร้าววังหิน 36 กรุงเทพฯ เผยถึงชีวิตของ รปภ. คนหนึ่ง ที่ชอบมาซื้อข้าวเปล่า ไปกินกับมาม่าต้มยำ

ล่าสุดมาขอจ่ายค่าข้าวที่ลงบิลไว้ เจ้าของร้านพยายามยกหนี้ให้ แต่ รปภ. ยืนยันจะจ่าย สุดท้ายเลยเจียวไข่ให้เอามาแค่ 20 บาท พอทราบย้ายไปห้องใหม่เละยกพัดลมให้ไปอีก 1 ตัว

โดยทางคุณ Tulip Musicstudio ได้ระบุว่า นี่คือ เซ็ง เป็นคนใต้เบตง เป็นรปภ.อยู่บ้านกลางเมือง ตรงข้ามร้านมุม เป็นยามคนแรก ที่ผมรู้จัก พูดไทยไม่ชัด แต่พูดยาวีลื่นปรื้ด ชอบมาซื้อข้าวเปล่าไปกินกับมาม่าต้มยำ เซ็งเป็นมุสลิม เลยกินได้แต่ไข่ กับไก่ และก็อาหารทะเล แต่เซ็งก็ไม่เคยสั่งอาหารทะเล ทุกครั้งที่เซ็งมา ถ้าผมอยู่ก็จะให้ครัวทำไข่เจียวให้ทุกครั้งแถมไป แต่ถ้าไม่เจอผม เขาก็จะสั่งลงบิลไว้

วันนี้เซ็งมาเป็นรอบที่ 3 หลังจากที่มาวันก่อน และเมื่อวานก็มา บอกว่าจะมาจ่ายค่าข้าวที่ลงบิลไว้ ผมก็บอกว่าไม่มี พี่เก็บมาหมดแล้ว เซ็งก็ยังยืนยันจะจ่ายให้ได้ ผมเลยถามว่าจำได้มั้ย ว่ากินอะไรไปบ้างกี่กล่อง เซ็งบอกจำไม่ได้ 5-6 กล่องมั้ง (จริงๆมันก็เยอะกว่านั้นแหละ) ผมก็เลยบอกว่า กล่องละ30 บาท 6 กล่อง 180 บาท

เซ็งหยิบกระเป๋าเงินมา จะหยิบเงินจ่าย ผมเลยถามว่า วันนี้กินไรหรือยัง เซ็งบอกยังเลยครับ ผมเลยให้พ่อครัวไปเจียวไข่ราดข้าวมาให้ แล้วบอกเซ็งว่า เอามา 20 บาท นี่เราจ่ายพี่แล้วนะ ส่วนไอ้ 180 บาท พี่ไม่มีบิล พี่ไม่คิดแล้วกัน ไม่ต้องมาหาเรื่องจ่ายเงินอีก ในระหว่างรอข้าว เซ็งบอก ผมย้ายไปห้องใหม่แล้วนะครับ แยกไปอยู่คนเดียว เราเลยถามว่าแล้วห้องมีอะไรมั้ย ที่นอน หมอนมุ้ง เซ็งบอกเงินออกแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้จะไปซื้อพัดลม

เราให้พัดลมไป 1 ตัว จะได้ไม่ต้องซื้อ เก็บเงินไว้ คือเราเซ้งร้านมา แล้วมันมีพัดลมเยอะไง แต่เซ็งก็จะไม่เอานะ เราเลยบอกว่า เอาไปเถอะ แล้วเดี๋ยวเซ็งเอาใบเมนูอาหาร เราไปแจกให้หน่อยแล้วกัน แลกกัน เซ็งบอก ยินดีครับผม เดินถือพัดลม ยิ้มดีใจไม่หยุด ปล.พ่อครัวแถมกล้วยหอมไปอีก 3 ลูก มั้ง

ทั้งนี้ เจ้าของร้าน ระบุเพิ่มเติมว่า มีเพื่อนๆ ที่มีน้ำใจอยากช่วยเหลือกันมาเยอะ เอาเป็นว่าแค่อุดหนุนร้านมุมกันเล็ก ๆน้อย ๆ ก็พอครับ พอมีเงินจ่ายค่าเช่า น้ำไฟ ลูกน้อง

(ซึ่งตอนนี้ก็มีไม่พอหรอกครับ ไม่รู้จะต้องปิดตัวเมื่อไหร่) แต่ที่ผมพอมีแบ่ง มีช่วยเหลือคนอื่น ก็ได้มาจากเพื่อนพี่น้องที่โทรมาสั่งอาหารทานบ้าง สั่งไว้ให้แจกบ้าง ผมเปิดเที่ยงวันถึงดึก โทรสอบถามได้ครับ สั่งข้าวกล่อง งานประชุม งานเลี้ยง งานแจก งานเหมา รับผลิตครับ

ที่มาจาก Tulip Musicstudio

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!