-

คนระยองอารมณ์เริ่มเดือด!! เผย “จะปกปิดกูทำไม” หลัง โทรถามชื่อห้างนายทหารอียิปต์ติดโควิดไปเดิน แต่ศูนย์อ้าง ความมั่นคงให้ข้อมูลไม่ได้ แต่ให้กักตัวไปนะ

วันที่ 13 กรกฎาคม 2563  จากกรณีทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จังหวัดระยอง

Advertisements

ซึ่งทีมจะสอบสวนโรคในพื้นที่สัมผัสทุกแห่งที่กลุ่มนี้เดินทางไป โดยมีข้อมูล เช่น ห้างสรรพสินค้าบางแห่งในระยอง ถ้าท่านคิดว่ามีความเสี่ยงหรือสัมผัส ให้โทร.เข้ามายัง 1422

ทั้งนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ได้โทรศัพท์ไปขอชื่อห้างเพราะคนระยองมีสิทธิรู้ แต่ทางสายด่วนได้ตอบกลับว่า ข้อมูลความมั่นคงให้ไม่ได้ จึงถามกลับว่า คนระยองจะระวังอย่างไร ซึ่งปลายสายกล่าวว่า ถ้าไปห้างหรือโรงแรมวันเดียวกับทหารให้กักตัว 14 วัน

Advertisements

เลยถามว่า ห้างไม่ได้มีที่เดียวจะรู้ได้อย่างไร ซึ่งกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ เพราะประชาชนในจังหวัดในระยองต่าง เผยว่า จะปกปิดกูทำไม กูรู้จะได้เตรียมตัว แต่นี้กลับมาไม่บอกเพื่อความมั่นคง แล้วถ้าคนเกิดติดแล้วไม่รู้ตัว ก็แพร่กระจายกันเอง กว่าจะรู้ตัวอีก 2-3 วัน แล้วยิ่งไปเดินห้างเป็นระบบแอร์ ไม่ฟุ้งไปทั้งห้างแล้วหรอ ควรบอกและรีบแก้ไข

Advertisements

ทั้งนี้ กรมควบคุมโรค อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนคณะลูกเรือทหารอียิปต์ 31 ชีวิต ออกจากโรงแรมกักตัวไปเที่ยวห้างในระยอง

Advertisements

จ่อค้นกล้องวงจรปิด ยังระบุรายละเอียดชัดไม่ได้ ขอเวลา 2-3 วัน พร้อมเร่งหาคนสัมผัสใกล้ชิด เพื่อป้องกันการระบาด

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!