-

ชื่นชม หมอทศพร ส่งหนังสือถึงสหรัฐเพื่อขอวัคซีน!! จนล่าสุด สหรัฐฯ บริจาคไฟเซอร์ให้ไทย 1,500,000 โดส

นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอดีตส.ส.แพร่เดินทางยื่นหนังสือต่อเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐอเมริกา เพื่อขอความช่วยเหลือส่งมอบวัคซีนต้านโควิด 19 ส่วนเกินให้ชาวไทย

Advertisements

จากปัญหาโควิด 19 ที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลกขณะนี้ ซึ่งประเทศเราเองก็ได้รับผลกระทบอย่างรุ่นแรงและมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นถึงกว่า10,000 คนต่อวันแล้ว และเสียชีวิตอีกกว่า 100 คนต่อวัน ซึ่งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงผู้ติดเชื้อที่ยังรอเตียงในโรงพยาบาลต่างๆอีกเป็นจำนวนมาก

ตนได้ทราบข่าวว่าหน่วยงานสาธารณะสุขในรัฐมิชิแกน และในอีกหลายรัฐ มีวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน เหลือฉีดให้กับประชาชนในอเมริกา จำนวน 262,000 โดส และวัคซีนตัวอื่นๆ ที่จะหมดอายุลงในระยะเวลา 1-3 เดือนข้างหน้า ซึ่งจะดีกว่าจะปล่อยให้วัคซีนหมดอายุลงแล้วนำมาทำลายทิ้ง

Advertisements

จึงมายื่นหนังสือเพื่อขอความช่วยเหลือโดยส่งหนังสือผ่านสถานฑูตไปยัง ฯพณฯ โจเซฟ อาร์. ไยเดน จูเนียร์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนไทยซึ่งตนเองหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือและขอขอบคุณมา ณ ที่นี้

ล่าสุดในเวลาต่อมา U.S. Embassy Bangkok เมื่อทาง สหรัฐฯ จะบริจาควัคซีนโควิด-19 ของไฟเซอร์จำนวน 1.5 ล้านโดส มูลค่า 30 ล้านเหรียญให้กับไทย

Advertisements

การบริจาคครั้งนี้ รวมถึงวัคซีนหลายล้านโดสที่สหรัฐฯ มอบให้กับประเทศเพื่อนบ้านของไทย จะช่วยให้ไทยและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเร่งการฉีดวัคซีนเพื่อให้พลเมืองของตนปลอดภัย ตลอดจนฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!