-

นาทีระทึก ผู้ป่วยโควิดบุกประท้วงหน้าทำเนียบฯ วอนร้องขอชีวิต เจ้าหน้าที่บุกสวมชุด PPE รวบขึ้นรถ สน.นางเลิ้ง นำส่ง โรงพยาบาลสนามเป็นการด่วน

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 จากกรณีที่นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ไบร์ท ราษฎร” ระบุว่า เรียนพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านวันนี้เวลา 17.00 น.

Advertisements

จะมีพี่น้องที่ติดเชื้อโควิดจำนวน 2 รายไปยืนประท้วงเพื่อเรียกร้อง ขอชีวิตจากรัฐบาลที่หน้าทำเนียบขอเชิญทุกท่านไปร่วมทำข่าวที่นั่นได้นะครับแต่ขอให้ป้องกันให้ดีนะครับ

ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.00 น.มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ส.น.ดุสิต ประมาณ 25 นาย พร้อมด้วยชุด PPE ปืนฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ และรถเครื่องขยายเสียงจำนวน 1 คันเตรียมพร้อมรับมือผู้ชุมนุมที่จะเดินทางมาในวันนี้ จนกระทั่งต่อมาในเวลา 18.15 น.

Advertisements

มีกลุ่มผู้ชุมชมจำนวน 7 รายเดินทางมาถึงบริเวณทำเนียบรัฐบาล โดยมีผู้ชุมนุม 2 รายเพศชาย 2 คนวัยกลางคนติดเชื้อโควิด-19 นั่งปักหลักอยู่บริเวณริมกำแพงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจส.น.ดุสิต และ ส.น. นางเลิ้ง และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเขตดุสินได้ใส่ชุด PPE เข้าไปเจรจา

Advertisements

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกด้วยว่า ผู้ชุมนุมทั้ง 2 รายที่ติดเชื้อโควิด-19 เปิดเผยว่า ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจแบบ antigen rapid test เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้กักตัวในบ้านพัก

Advertisements

รวมถึงพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่หาเตียงเพื่อเข้ารับการรักษา แต่หาเตียงไม่ได้จึงออกมาชุมนุมเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุที่ติดเชื้อเนื่องจากเดินทางมาร่วมชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จากนั้นเวลา 18.35 น.ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปสอบสวนโรคผู้ชุมนุม 2 คน เบื้องต้น พบว่า เป็นผู้ป่วยระดับสีเขียว

Advertisements

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวขึ้นรถไปพักดูอาการที่ ศูนย์พักคอยรอการส่งต่อ กลุ่มกรุงเทพกลาง วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เขตพระนคร.

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!