-

ปีติ “ในหลวงรัชกาลที่10” ทรงโปรดรับ 2 เด็กหญิงกำพร้าแม่ เพราะแม่เสียชีวิตจากโควิด เป็นนักเรียนทุนพระราชทาน

จากกรณี 2 เด็กหญิงวัย 10 ขวบ และ 11 ขวบ ที่แม่เสียชีวิตจากโควิด โดยจากไปอย่างกระทันหัน ในบ้านเช่าย่าน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยได้สั่งเสียให้ลูกไปอยู่บ้านเด็กกำพร้าแทนนะหากแม่เสียชีวิตและแม่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

Advertisements

เชื่อว่าคลิปนี้หลายคนน่าจะได้เห็นกันมาบางแล้ว มันสร้างความสะเทือนใจแก่สังคม ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานท้องถิ่น เข้าให้ความช่วยเหลือแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม นางสาวสุภชา พรหมศร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ซึ่งดูแลเด็กหญิงทั้ง 2 คน กล่าวว่า ขณะนี้เด็กทั้งสองคนได้เข้ารักษาโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแล้ว

Advertisements

โดยอาการของเด็กทั้งคู่ไม่รุนแรง เชื้อไม่ลงปอด แพทย์รักษาด้วยการให้ยาตามอาการ โดยเด็กจะพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประมาณ 28 วัน ส่วนสภาพจิตใจของเด็กตอนนี้มีจิตใจเข้มแข็งมากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้น

Advertisements

โดย  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณต่อเด็กทั้ง 2 คน เพราะหลังจากเกิดเรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ

Advertisements

ให้จิตอาสาพระราชทานเข้ามาดูแลและอำนวยความสะดวก รวมทั้งดูแลเรื่องอาหารการกินต่างๆ ถึงบ้านเช่าของเด็ก นับตั้งแต่วันที่เด็กยังรอเตียง จนกระทั่งได้เตียงเข้ารับการรักษาโควิด-19

นอกจากนี้ พลเรือเอกพงษ์​เทพ​ หนู​เทพ​ องคมนตรี​ ประธานกรรมการ​บริหาร​มูลนิธิ​ราชประชา​นุ​เคราะห์​ในพระบรม​ราชูปถัมภ์​

Advertisements

ได้มอบนโยบายให้ความช่วยเหลือโดยจะมอบทุนพระราชทาน​เพื่อ​การศึกษา​สงเคราะห์​ให้เด็ก​ และสามารถ​ส่งเด็กมาเรียนที่โรงเรียนราชประชา​นุ​เคราะห์​ ทั่วประเทศ​ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!