-

แห่ชื่มชม คุณแทมมี่ ช่วยประสานงาน ปธน.ไบเด็น จนขอวัคซีนไฟเซอร์จากอเมริกาเพิ่ม เป็น 2.5 ล้านโดส ( จากเดิมได้แค่ 1.5 ล้านโดส )

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สหรัฐอเมริกาจะบริจาควัคซีนโควิด-19 ของ “ไฟเซอร์” จำนวน 1.5 ล้านโดส มูลค่า 30 ล้านเหรียญ ให้กับไทย การบริจาคครั้งนี้

Advertisements

รวมถึงวัคซีนหลายล้านโดสที่สหรัฐฯ มอบให้กับประเทศเพื่อนบ้านของไทย จะช่วยให้ไทยและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเร่งการฉีดวัคซีนเพื่อให้พลเมืองของตนปลอดภัย ตลอดจนฟื้นฟูเศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว

แต่ล่าสุด วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 จากข่าวดีล่าสุดที่ คุณ แทมมี่ ดักเวิร์ธ ส.ว. ลูกครึ่งไทย-อเมริกา ได้แจ้งสื่อว่าไทยจะได้รับบริจาควัคซีนจากอเมริกาเพิ่มเป็น 2.5 ล้านโดส

Advertisements

อันนี้เป็นประเด็นที่คุณแทมมี่ให้สัมภาษณ์สื่อไว้เมื่อวาน คุณแทมมี่บอกว่า เธอก็โตที่เมืองไทย ใช้ชีวิตวัยเด็กที่นี่ ก่อนจะไปเติบโตและเป็นทหารรับใช้ชาติที่อเมริกากว่า 23 ปี จนก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมือง

Advertisements

คุณแทมมี่บอกกับสื่อว่า เธอจะทำงานร่วมกับทีมงาน ของ ปธน ไบเด็นอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่า คนไทย จะได้รับความช่วยเหลือ และได้รับวัคซีนที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ มาต่อสู้กับโรคระบาดนี้

ข้อมูลอ้างอิงจาก bangkokpost.com และ Drama-addict

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!