-

เผยนาที “ป้าเป้า” โดนเจ้าหน้าที่ล็อกคอ ผู้ซึ่งเป็นสตรีสูงวัยขวัญใจผู้ชุมนุม ร่วมทัพไล่ล่าทรราช

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2564 กลุ่มทะลุฟ้า ประกาศนัดหมายชุมนุม 11 สิงหา ไล่ล่าทรราช ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเกาะพญาไท เวลา 15.00 น. พร้อมระบุว่าจะเดินเท้าไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

Advertisements

ก่อนถึงเวลานัดหมายผู้ชุมนุมพร้อมรถเครื่องเสียงทยอยเข้ามายังเกาะพญาไทและประกาศจะเริ่มเดินไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ในเวลา 16.00 น.

โดยเพจทะลุฟ้าไลฟ์บรรยากาศ พร้อมยืนยันยึดมั่นแนวทางสันติวิธี ทุกความรุนแรงที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากฝั่งเรา แต่เกิดจากฝั่งรัฐบาล พร้อมเน้นย้ำจะไม่กระทำความรุนแรงต่อเพื่อมนุษย์ แม้จะมีการใช้ความรุนแรงแต่เราจะยึดมั่นในแนวทาง

Advertisements

ต่อมาเวลา 15.10 น. ตำรวจนำลวดหนามหีบเพลงและแผงเหล็กปิดการจราจร บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จากนั้นผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ด้วยการเผาหุ่นบริเวณถนนกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เมื่อมีกลุ่มควันพวยพุ่งกลางถนน ทำให้ตำรวจที่ประจำการอยู่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้ตั้งแถวเข้ามาประชิดผู้ชุมนุม ก่อนเผชิญและปะทะกันขึ้นกับผู้ชุมนุม โดยผู้ชุมนุมต่างปาถุงสีใส่เจ้าหน้าที่ และผลักดันกันกลางถนน ทำให้เจ้าหน้าที่ตัดสินใจยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุม ส่งผลให้ผู้ชุมนุมวิ่งแตกฮือหลบหนีไปคนละทิศคนละทาง

Advertisements

โดยสังเกตเห็นมีเจ้าหน้าที่ประจำการบนสกายวอล์ก และยิงกระสุนยางใส่ผู้ชุมนุมด้วย ทำให้การจราจรโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิต้องปิดไปโดยปริยาย

โดยทางเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ชุมนุมได้หลายรายโดยวันนี้ถูกจับเป็นจำนวนมาก และซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ป้าเป้า หญิงสูงอายุที่เข้าร่วมชุมนุมแทบทุกครั้ง

Advertisements

โดยป้าบอกว่า อยากเรียกร้องอนาคตให้กับหลานๆทุกคน เพราะหากประยุทธ์ยังอยู่ มีแต่มืดมน

 ประวัติโดยคร่าวของป้าเป้าซึ่งถูกจับใน ม็อบ11สิงหา

Advertisements

ชื่อจริง วรวรรณ แซ่อั้ง การศึกษา ไม่จบป.4  อายุ 67 ปี บ้านเกิดสระบุรี มา กทม เริ่มเป็นลูกจ้างล้างจานร้านก๋วยเตี๋ยว ปัจจุบันขายผลไม้ เคยร่วมการชุมนุม14ตุลา  เริ่มชุมนุมมาตั้งแต่ปี 49-53-ปัจจุบัน

ฉายาในม็อบ “ พระมหาเทวีเป้า ”

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!