-

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะ “อย่าล็อคดาวน์” ไม่งั้นคงทำมาหากินไม่ได้ จะแย่กันหมด เผยดูวิธี 2 ประเทศ เพื่อจัดการเคสทหารอียิปต์

Advertisements

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563  จากกรณีที่ทาง  ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะใช้วิธีแบบจีน-เกาหลี ทำ Contact Tracing จัดการเคส ทหารอียิปต์-ลูกทูต ขอประชาชนไม่วิตกกังวลมากจน panic ทรงเชื่อไม่น่าจะล็อกดาวน์อีกรอบ

Advertisements

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ถึงสถานการณ์โควิดในประเทศไทย กรณีทหารอียิปต์ และ ลูกทูตว่า สวัสดีวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 วันนี้เป็นวันเกืดครบรอบ 18 ปี ของโครงการ To Be Number One ของเรา

ปรกติทุกปีเราจะมีงานรวมพล To Be Number One กันที่ Impact เมืองทองธานี แต่ปีนี้ เราต้องเลื่อนงานไปเป็น เดือนกันยายน เราต้องรวมพลกันแบบ New Normal ดิฉันจึงจะ Live สดวันนี้ตอน 18.00 น.ที่ To Be Number One Channel รูปที่โพสต์ในวันนี้ จะโชว์ให้ดูทรงผมใหม่ ที่ตัดมาให้กระฉับกระเฉงหน่อย จะได้ดูแลง่ายๆ

Advertisements

สำหรับสถานการณ์โควิดล่าสุด ที่เกี่ยวกับทหารอียิปต์ และลูกทูตนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ต้องไปตามหาผู้สัมผัส กับผู้ติดเชื้อ (ทหารอียิปต์ และลูกทูต) หาในทุกสถานที่ที่เขาไป ทำ Contact Tracing เพื่อมา test และ กักตัวตามจำเป็น ซึ่งทางจีน (ที่ปักกิ่ง) และเกาหลี (อิแทวอน) ที่มีคนไปแพร่เชื้อรอบสอง เขาก็สามารถควบคุม สถานการณ์ระบาดได้โดยวิธีนี้

Advertisements

อยากให้พวกเราไม่วิตกกังวลมากจน panic เดี๋ยวไม่สบาย เพราะไม่น่าจะต้องล็อกดาวน์หรอก ไม่งั้นคงทำมาหากินไม่ได้แย่กันหมด COVID19 เป็นกำลังใจให้ทุกคน

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!