-

ศาลปล่อยตัว บาส ชั่วคราว!! วินาทีแรกก้มกราบเท้าแม่ เผย โดนรุม 6 ต่อ 1 ถ้าไม่สู้ก็คงต้องตาย

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 จากกรณีวัยรุ่น 6 คนได้ยกพวกล้อมบ้านคู่กรณี โดยขว้างปาสิ่งของเข้าบ้าน จนทำให้ นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ น้องบาส อายุ 21 ปี หมดความอดทน ซึ่งอยู่กับแฟนสาวแค่สองคนทนไม่ไหวคว้ามีดสปาต้าและมีดปลายแหลม โดยมัดผ้ากับมีดกันหลุด เพราะอีกฝ่ายมากันถึง 7 คน โดยได้วิ่งออกไปไล่แทงกันจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564

Advertisements

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 15 ตุลาคม 2564 ศาลอาญาธนบุรี ได้พิจารณาคำร้อง ปล่อยชั่วคราว นายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น หลังแม่และนายประกันได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 500,000 บาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว

โดยทันทีที่นายณัฐวุฒิ ออกจากเรือนจำ ได้เดินเข้ามาก้มกราบเท้าแม่ และ หมอปลา ก่อนเปิดใจ ว่า ตนเองไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใคร ทำไป เพื่อป้องกันตัวเอง ตอนนี้ตนเองยังมีอาการเจ็บแขน เพราะได้รับบาดเจ็บจากการถูกรุมทำร้าย มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพราะทางหมอบอกว่า แขนหักและมีอาการติดเชื้อ ขอบคุณแม่ที่ช่วยให้ตนเองได้ออกมาจากเรือนจำ

Advertisements

ยอมรับว่าระหว่างที่ถูกควบคุมตัวไปมีอาการเครียดกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนก่อนเกิดเหตุ มีการขับรถตัดหน้ากันจริง แต่ตนเองนั้น เป็นคนเก็บตัว ตั้งใจจะทำมาหากิน ไม่อยากมีเรื่องกับใครอยู่แล้ว ซึ่งตนเองคิดว่าถ้าวันนั้นไม่ป้องกันตัว อาจจะเป็นตัวเองที่เสียชีวิต

ขณะที่แม่ของบาส เผยว่า ดีใจที่บาสได้ออกมาจากเรือนจำ ได้ออกมาสู้คดี แม่ยังเชื่อมั่นในตัวลูกเสมอ และทุกคำที่ลูกพูด ไม่เคยโกรธและไม่เคยซ้ำเติมลูก เข้าใจในสิ่งที่บาสทำไป ถ้าวันนั้นบาสไม่ต่อสู้ คนที่เสียชีวิตอาจเป็นลูกของแม่

Advertisements

“หลังจากนี้จะให้บาสไปอยู่กับหมอปลาชั่วคราว เพราะตัวแม่เองก็กังวลเรื่องของความปลอดภัยของบาสเช่นเดียวกัน ในส่วนตนเองนั้นจะยังคงอยู่ที่บ้านตามเดิม คิดว่าน่าจะไม่มีอันตราย แต่กับลูกไม่แน่ถ้าอยู่ลูกอาจจะไม่รอด”

Advertisements

ขณะที่หมอปลา เผยว่า หลังจากที่พาบาสและครอบครัวไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สน. เพชรเกษม แล้ว ในวันนี้จะพาบาสไปอยู่ด้วยที่บ้านทันที เพราะกังวลเรื่องของความปลอดภัย อีกทั้ง บาสยังไม่ได้รับการรักษาจากอาการบาดเจ็บที่ถูกทำร้าย

ด้าน ทนายไพศาล หลังจากนี้จะเข้าไปถามตำรวจว่ามีการแจ้งข้อกล่าวหา กับคู่กรณีแล้วหรือไม่ ซึ่งคาดว่า จะรู้ผลในวันนี้ หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มคู่กรณี

Advertisements

เพราะพยานหลักฐาน เห็นได้ชัดว่า มีการบุกรุก ทำร้าย ข่มขู่ มีการขว้างปาข้าวของซึ่งเป็นการทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งมีลักษณะเป็นซ่องโจรด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง ขณะนี้จากหลักฐานที่มีสามารถแจ้งได้อย่างน้อย 6 ข้อหา คือ 1.บุกรุก 2.ทำให้เสียทรัพย์ เพราะมีการขว้างปาข้าวของเข้ามาในบ้าน 3.ข่มขู่ 4.ดูหมิ่น ด่าทอ 5.ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และ 6.ซ่องโจร ร่วมกัน

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!