-

ชื่อชมนางฟ้า “พิมรี่พาย” ทุ่มเงินแสนเลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาส พร้อมช่วยปิดหนี้ค่าไฟค้างชำระ กว่า 156,866 บาท

Advertisements

คงไม่มีใครไม่รู้จัก พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่เชื่อว่าหลายๆคนยกให้เธอเป็นไอดอลตัวอย่างจริงๆเพราะเธอชอบทำบุญ สำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ โดยก่อนหน้านี้เธอได้ทำบุญใหญ่ไปเลี้ยงอาหารเด็กๆ ที่มูลนิธิธรรมานุรักษ์ พร้อมกับควักเงินก้อนโตจ่ายค่าไฟเลยด้วยหลังทางมูลนิธิค้างชำระมากกว่า 6 เดือน

Advertisements

ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก ธราวุฒิ ขุดประเด็น ก็ได้ออกมาเผยเพิ่มเติมว่า พิมรี่พาย ทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กผู้ด้อยโอกาส มูลนิธิธรรมานุรักษ์ พร้อมทุ่มเงินหลักแสนจ่ายค่าไฟให้มูลนิธิได้รับความชื่นชมอย่างท่วมท้นสำหรับพิมรี่พาย

ที่ไม่เพียงแค่นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่น่าติดตามเพียงอย่างเดียว แต่เธอชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทำความดีตอบแทนสังคมอยู่เสมอๆ

Advertisements

โดยล่าสุดเธอได้ไปร่วมทำบุญให้กับ มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จังหวัดกาญจนบุรีโดย มูลนิธิธรรมานุรักษ์ จังหวัด กาญจนบุรี

เป็นมูลนิธิที่ให้การศึกษาให้อาหารกับเด็กผู้ด้อยโอกาส มีแม่ชีเป็นผู้ดูแลมูลนิธิ ต้องทำงานทั้งช่วยสอนหนังสือ และต้องเดินถึงวันละ 40 กิโลเมตร เพื่อเรี่ยไรเงินจากผู้มีจิตศรัทธา อยากทำบุญให้กับมูลนิธิเพื่อเอาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายค่าอาหารให้กับเด็กๆ

Advertisements

นอกจากนี้ได้รุ่นพี่ศึกษาจบไป และครูอาสาจากฝั่งพม่ามาช่วยสอนหนังสือ ในมูลนิธิมีเด็กในการอุปการะอายุ 1-6 ขวบกว่า 100 คน เด็กส่วนใหญ่าจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน บางคนถูกทอดทิ้ง ให้กำพร้า ทำให้ไม่มีอาหารดีๆ กิน รวมถึงไม่ของเล่นดีๆไว้เล่น

Advertisements

ทั้งนี้ พิมรี่พาย ได้มีการประกอบอาหาร โดยทำสเต็กเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ และยังมีการมอบอาหาร ขนม ของเล่น รวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนต่างๆให้กับมูลนิธิ เพื่อให้เด็กๆได้มีชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้เธอยังทราบว่าทางมูลนิธิยังค้างชำระค่าไฟมาแล้วถึง 6 เดือน

เนื่องจากมูลนิธิไม่มีรายได้ และเงินที่ได้มาต้องนำไปช่วยเหลือเด็กๆก่อน จึงทำให้ไม่มีเงินไปชำระค่าไฟฟ้าซึ่งรวมเป็นยอดเงินกว่า 156,866 บาท พิมรี่พาย จึงตัดสินใจนำเงินส่วนตัวจ่ายค่าไฟฟ้าให้กับทางมูลนิธิอีกด้วย

Advertisements

Recent posts

Popular categories

Recent comments

error: Content is protected !!